TAND TP. Hà Nội vừa nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đại Dương – Oceanbank) và một nữ bị cáo khác.

nguyen xuan son khang cao tu hinh
Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn. (Ảnh: mps.gov.vn)

Ngày 6/10, TAND TP. Hà Nội cho biết cơ quan này vừa nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (SN 1962, nguyên Tổng giám đốc Oceanbank).

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Sơn cho rằng mình không phạm tội Tham ô tài sảnLợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản như tòa cấp sơ thẩm tuyên án. Bị cáo chỉ thừa nhận phạm tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và xin cấp phúc thẩm xem xét về tính chất, mức độ phạm tội và áp dụng mức án nhẹ hơn.

Cùng với đơn kháng cáo của bị cáo Sơn, TAND TP. Hà Nội cũng nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Vũ Thị Thùy Dương (SN 1980, cựu Giám đốc Khối Kế toán và giao dịch trong nước Oceanbank). Bị cáo Dương kháng cáo với nội dung xin được giảm nhẹ hình phạt, đồng thời cho hưởng án treo.

Bị cáo Dương bị tuyên phạt 4 năm tù vì tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 29/9, sau hơn một tháng xét xử và nghị án (từ 28/8 đến 29/9), HĐXX sơ thẩm TAND Hà Nội tuyên phạt bị cáo Sơn án tử hình về ba tội: Tham ô tài sản; Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên Chủ tịch HĐQT Oceanbank Hà Văn Thắm nhận mức án chung thân về bốn tội: Tham ô tài sản; Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụngCố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo HĐXX, quá trình hoạt động tại Oceanbank đã xảy ra nhiều vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng trong việc huy động tiền gửi, chi lãi suất vượt trần, chi lãi ngoài hợp đồng cho khách hàng; Tham ô, lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản; Gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đối với Oceanbank và các cổ đông; Ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thực hiện chính sách tiền tệ của Nhà nước.

Hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế của Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn và các đồng phạm đã gây thiệt hại hơn 1.576 tỷ đồng.

Hải Anh

Xem thêm: