“Hôm nay bắt giữ được nghi phạm khiến bản thân tôi và người dân đất nước Nhật nhẹ lòng”, Đại sứ Nhật Bản chia sẻ với gia đình sau thông tin đã bắt giữ được kẻ bị tình nghi.

cui dau xin loi
Theo truyền thống văn hóa của Nhật Bản, Đại sứ Nhật Bản cúi đầu xin lỗi gia đình bé Nhật L. vì sự việc đau lòng. (Ảnh: giadinh.net.vn)

Sáng ngày 14/4, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giam nghi phạm Yasumasa Shibuya (46 tuổi) liên can đến vụ sát hại bé Nhật L. (9 tuổi, người Việt Nam).

Chiều cùng ngày, ông Kunio Umeda, đại sứ Nhật Bản đã đến nhà anh Lê Anh Hào, bố của bé L., tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên để thắp nhang, xin lỗi gia đình về sự việc đau lòng vừa xảy ra.

Ông Kunio Umeda cung cấp thông tin về việc nghi phạm đã bị bắt giữ từ cơ quan chức năng sở tại. Tuy nhiên, nghi phạm đó có phải là hung thủ hay không thì vẫn phải đợi quá trình điều tra phía Nhật Bản.

Tôi và người nhân Nhật Bản rất đau lòng khi xảy ra chuyện này, tôi xin lỗi gia đình và mong linh hồn cháu Linh được siêu thoát. Vẫn biết cháu Linh không thể quay về được nữa, nhưng hôm nay bắt giữ được nghi phạm khiến bản thân tôi và người dân đất nước Nhật nhẹ lòng”, Đại sứ Nhật Bản cho biết, theo Báo Gia đình và Xã hội đưa tin.

cui dau xin loi
Tại Nhật Bản, người dân vẫn tiếp tục đến đặt hoa tưởng niệm tại nơi tìm thấy thi thể bé Nhật L. (Ảnh chụp màn hình/asahi.com)

Đài truyền hình ANN News dẫn lời phỏng vấn anh Hào cho hay vì mới chuyển đến và bận bịu đi làm nên anh không biết tên mọi người xung quanh (nghi phạm sống cách gia đình bé L khoảng 300m). Anh cho hay vì mọi việc vẫn chưa xác thực nên vẫn đang nửa tin, nửa ngờ. Anh nói: “Có thể làm cho L. sống lại thì sẽ tha thứ cho tất cả những người đó. Tôi chỉ cần có L. thôi“.

Cuối tuần này, vợ chồng anh Hào sẽ sang Nhật Bản để thực hiện một số thủ tục và phối hợp với cơ quan chức năng sở tại để mau chóng tìm ra thủ phạm trong vụ án sát hại bé L.

Tại Nhật Bản, người dân vẫn tiếp tục đến đặt hoa và cúi đầu tưởng niệm tại nơi tìm thấy thi thể bé Nhật L ở thành phố Abiko, quận Chiba.

Vĩnh Long (T/h)

Xem thêm:

Leave a Reply