Ông Huỳnh Bê – Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) bị bắt tạm giam 4 tháng vì hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

THCS Ngô Mây
Trường THCS Ngô Mây. (Ảnh: FB)

Sáng ngày 28/3, Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết cơ quan điều tra tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam 4 tháng đối với ông Huỳnh Bê – Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (huyện Krông Pắk) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, công an huyện Krông Pắk nhận được đơn của bà Chu Thị Long (ngụ xã Ea Yông, huyện Krông Pắk) tố cáo ông Bê đã nhận 300 triệu đồng vào ngày 19/8/2016 để xin cho con gái vào dạy tại trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.

Tuy nhiên, ông Bê không thực hiện lời hứa. Trong quá trình điều tra, ông Bê thừa nhận có nhận tiền để lo việc cho con gái bà Long nhưng chưa trả được nợ.

Ngoài ra, nhiều người dân cũng gửi đơn tố cáo ông Huỳnh Bê nhận hàng trăm triệu đồng để lo cho các giáo viên mới ra trường có được một suất vào biên chế. Quá trình nhận tiền, ông Bê sẽ viết lại “Giấy mượn tiền”, “Giấy nhận tiền” nhưng sau đó đã không thực hiện cam kết và cũng không chịu trả lại tiền dù nhiều lần tới đòi.

Ông Huỳnh Bê còn bị hàng loạt giáo viên tại trường THCS Ngô Mây tố cáo lập 2 bảng lương để “ăn chặn” tiền lương của các giáo viên hợp đồng và cho con trai ông Bê dù đã nghỉ việc ở trường vẫn được lĩnh lương đều đặn.

Hiện vụ việc được công an huyện Krông Pắk tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoàng Minh

Xem thêm: