Trong lúc làm công vụ, công an xã Ea Kao (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) phát hiện một nhóm thanh niên chạy tốc độ cao, nẹt pô, không đội mũ bảo hiểm nên đuổi theo và dùng súng bắn đạn cao su về phía nhóm thanh niên khiến 3 người bị thương.

cong an xa ban 3 thanh nien bi thuong tai dak lak
Anh Bùi Văn Lượng bị bắn trúng lưng. (Ảnh: nld.com.vn)

Ngày 17/6, ông Trương Văn Huyến – Trưởng Công an xã Ea Kao (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết UBND xã đã yêu cầu ông Y Quý K’rông (Phó Công an xã) và ông Nguyễn Văn Đàn (Công an viên) làm bản tường trình, nhận trách nhiệm về việc trong lúc thi hành công vụ đã nổ súng làm ba thanh niên bị thương.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 16/6, công an xã Ea Kao tuần tra trên các tuyến đường. Đến 21h cùng ngày, tổ tuần tra do ông Y Quý K’rông (Phó công an xã) và Nguyễn Văn Đàn (công an viên) phát hiện khoảng 10 thanh niên đi trên 6 – 7 xe máy chạy với tốc độ cao, nẹt pô.

Theo ông Huyến, khi tổ công tác yêu cầu nhóm thanh niên dừng xe để kiểm tra, các thanh niên trong nhóm đã không chấp hành. Lúc này, ông Y Quý K’rông dùng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên. Nhóm thanh niên có hành động thách thức nên ông Y Quý K’rông tiếp tục nổ 4 phát súng về phía nhóm thanh niên. Các thanh niên tiếp tục cho xe bỏ chạy nên hai công an quay về trụ sở gọi lực lượng tiếp tục truy đuổi.

Khoảng 15 phút sau, người dân báo có ba thanh niên gồm Bùi Văn Lượng, Bùi Minh Tuấn và Bùi Nhật Trường (cùng 22 tuổi, ngụ thôn Cao Thắng, xã Ea Kao) bị thương, sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Thông tin về ba thanh niên, bệnh viện cho biết bệnh nhân Tuấn bị một vết thương trên đỉnh thái dương trái 1x1cm rỉ máu; bệnh nhân Lượng bị một vết thương ở lưng 1×0,5cm và một vết thương ở vai trái; bệnh nhân Trường bị một vết thương ở đùi 1x1cm rỉ máu. Hiện sức khoẻ của ba thanh niên đã ổn định.

Theo lời kể của các thanh niên, vào tối ngày 16/6, khi đang cùng nhau đi trên đường, có thanh niên không đội mũ bảo hiểm, các thanh niên gặp một xe máy đi ngược chiều và quay đầu đuổi theo. Nhóm thanh niên cho xe bỏ chạy thì nghe thấy tiếng súng nổ và có người trong nhóm trúng đạn. Các thanh niên cho biết những người trên chiếc xe đuổi theo đã không có tín hiệu dừng và còn xịt hơi cay nhưng không trúng.

Hiện công an tỉnh Đắk Lắk đang xác minh vụ việc.

Phạm Toàn

Xem thêm: