Làm lộ đề trong kỳ thi tuyển sinh công chức cấp xã năm 2016 tại địa phương, nhiều cán bộ của huyện Krông Năng (Đắk Lắk) bị kỷ luật.

thi cong chuc
(Ảnh minh họa: nld.com.vn)

UBND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) vừa có thông báo về kết quả điều tra, xác minh việc các cán bộ của địa phương này làm lộ đề trong kỳ thi tuyển sinh công chức cấp xã năm 2016 tại đây.

Kỳ thi tuyển sinh công chức cấp xã năm 2016 của huyện Krông Năng được tổ chức vào ngày 10/7/2016. Kỳ thi tuyển dụng 106 công chức từ 302 thí sinh dự thi gồm thí sinh tự do và các cán bộ tạm tuyển đang công tác tại các xã.

Sau khi kết quả kỳ thi được công bố, nhiều thí sinh tự do là con em cán bộ huyện đã trúng tuyển với số điểm rất cao, trong khi đó nhiều công chức tạm tuyển cấp xã bị trượt. Cho rằng đề thi bị mua bán và lộ đề, nhiều người đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng.

Theo kết quả điều tra sau đó, có 2 thí sinh dự thi đã liên hệ với một số cán bộ huyện để xin đề thi, dẫn đến làm lộ đề thi, trong đó có 1 trường hợp bị trượt, 1 trường hợp trúng tuyển vào vị trí Địa Chính – Nông nghiệp – Xây dựng và Môi trường (trường hợp này sau đó đã bị hủy kết quả).

Theo đó, UBND huyện Krông Năng đã đưa ra các mức xử lý đối với các cá nhân sai phạm trong việc ra đề thi, quản lý đề và làm lộ đề.

Cụ thể, yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các cá nhân:

  • Ông Châu Văn Lượm – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển, Trưởng ban đề thi;
  • Ông Cao Xuân Phu – Trưởng Phòng Nội vụ huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển
  • Ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Phòng Nội vụ huyện;

Kỷ luật theo hình thức khiển trách, chuyển công tác đối với các cá nhân:

  • Ông Mai Quốc Doanh (Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường huyện)
  • Ông Lê Ngọc Sáu (Phó Trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện)
  • Ông Dương Ngọc Chính (chuyên viên Phòng Nội vụ huyện)

Theo Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk, “đây là lần đầu tiên huyện tổ chức thi công chức nên các thành viên hội đồng thi chưa có kinh nghiệm”, vì vậy cơ quan điều tra đã không khởi tố hình sự vụ án.

Do cơ quan công an không khởi tố vụ án và chỉ kiến nghị xử lý sai phạm về mặt hành chính nên UBND huyện quyết định công nhận kết quả trúng tuyển của các thí sinh mà không tổ chức lại kỳ thi trên.

Đối với các công chức cấp xã tạm tuyển công tác lâu năm tại huyện Krông Năng không trúng tuyển trong kỳ thi vừa qua, huyện đã yêu cầu Chủ tịch UBND các xã sắp xếp những trường hợp này vào các vị trí công chức cấp xã không có người trúng tuyển và các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.

Lưu Giang

Xem thêm: