Người bị cách chức là ông Phan Xuân Mạo – Phó trưởng Phòng Kinh tế, Giám đốc Ban Quản lý khu tiểu thủ công nghiệp TP. Buôn Ma Thuột (đã giải thể).

Cụm công nghiệp Tân An
Cụm công nghiệp Tân An – nơi ông Mạo từng làm lãnh đạo để thất thoát nhiều tỷ đồng. (Ảnh: FB DakLak Buon Ma Thuot)

Chiều ngày 23/2, một lãnh đạo UBND TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết UBND thành phố vừa ra quyết định cách chức đối với ông Phan Xuân Mạo – Phó trưởng Phòng Kinh tế, Giám đốc Ban Quản lý khu tiểu thủ công nghiệp (đã giải thể) vì đã có nhiều sai phạm, làm thất thoát hơn 9,5 tỷ đồng tiền ngân sách, đến nay không có khả năng thu hồi.

Trước đó, tại cuộc họp kỷ luật của Hội đồng kỷ luật thành phố xác định ông Mạo khai khống để thanh toán số tiền hơn 9,5 tỷ đồng từ ngân sách và số tiền trên đã bị chiếm dụng.

Ngoài ra, ông Mạo còn có hành vi nâng khống giá trị, thanh toán vượt gần 19,2 tỷ đồng so với chi phí giám sát thi công cho Công ty TNHH thương mại dịch vụ tư vấn Quốc tế Vạn Hưng Đức; thanh toán vượt gần 53 triệu đồng so với chi phí quản lý dự án cho Công ty TNHH tư vấn xây dựng A.T.

Ngoài ra, ông Mạo đã buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng người dân lấn chiếm 1.440 m2 đất thuộc khu công nghiệp đã được đền bù giải phóng mặt bằng.

Theo UBND TP. Buôn Ma Thuột, sai phạm của ông Mạo là rất nghiêm trọng, gây hậu quả khó khắc phục, tạo dư luận không tốt, nên bị kỷ luật bằng hình thức cách chức.

Văn Duy

Xem thêm: