Lực lượng chức năng vừa phát hiện một chiếc xe ô tô vận chuyển 27 thùng carton, bên trong có 199 hộp, khối lượng khoảng 318kg, nghi là pháo hoa.

Lực lượng chức năng kiểm tra ô tô chở hơn 300kg pháo hoa không có hóa đơn chứng từ. (Ảnh: Trạm CSGT Krông Búk)

Sáng ngày 20/3, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết Trạm CSGT Krông Búk, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện và bắt giữ hơn 300kg pháo hoa trên đường Hồ Chí Minh.

Trước đó, khoảng 15h45 ngày 19/3, khi tổ công tác Trạm CSGT Krông Búk đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông tại Km 1761 + 700 đường Hồ Chí Minh (thuộc địa phận Buôn Kroa C, xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) thì phát hiện xe ô tô mang BKS 37H-809.69 có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Khi kiểm tra, tài xế cũng là chủ xe đã xuất trình giấy phép lái xe mang tên Phan Văn Tân (SN 1987, trú tại xóm 10, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An). Trên xe chở theo ông Bùi Văn Thế (SN 1992, trú tại xóm 2, xã Bắc Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) và bà Phan Thị Hà Giang (SN 1989, trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Ialy, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).

Kiểm tra xe, tổ công tác phát hiện 27 thùng carton, bên trong có 199 hộp, khối lượng khoảng 318kg, nghi là pháo hoa.

Ông Bùi Văn Thế là chủ số hàng hóa trên và người này không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Ông Thế khai nhận đã mua số hàng hóa trên tại thị trấn Ialy, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai và đang trên đường vận chuyển đến tỉnh Bình Dương để tiêu thụ.

Tổ công tác đã lập biên bản và bàn giao các nghi phạm cùng tang vật, phương tiện cho cho Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Cư M’gar, để tiếp tục điều tra.

Thạch Lam