UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk xem xét kỷ luật đảng đối với nhiều đảng viên vì sai phạm liên quan đấu thầu thuốc, tuyển công chức, trong đó có ông Nguyễn Phi Tiến – nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh.

so y te dak lak fb
Sở Y tế Đắk Lắk. (FB Sở Y tế Đắk Lắk)

Ngày 10/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết UBKT đang thực hiện quy trình xem xét thi hành kỷ luật đảng đối với nhiều đảng viên, trong đó có ông Nguyễn Phi Tiến – nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh.

Theo UBKT, ông Nguyễn Phi Tiến có sai phạm sau:

  • Phê duyệt kết quả trúng thầu mua thuốc năm 2011 – 2012 chưa đúng theo thông tư liên tịch số 10 của Bộ Y tế – Bộ Tài chính, giá trúng thầu cao hơn giá kê khai bán buôn của Cục Quản lý dược – Bộ Y tế;
  • Thanh toán giá thuốc của 506 mặt hàng thuốc không trùng tên cao hơn giá đấu thầu thuốc thấp nhất của các tỉnh giáp ranh;
  • Phê duyệt mua sắm 101 máy tính để bàn chung với gói thầu xây lắp của dự án Bệnh viện đa khoa vùng Tây nguyên (Đắk Lắk) không có trong nội dung, kế hoạch đấu thầu đã được phê duyệt. Sau 4 năm nhập kho, số máy tính này chưa được đưa ra sử dụng gây lãng phí;
  • Kết nạp đảng viên và chuyển đảng chính thức hai người chưa đúng quy định, sai thẩm quyền và không đảm bảo thủ tục.

UBKT cũng xem xét kỷ luật đảng đối với 2 cán bộ khác. Cụ thể:

  • Ông Trương Hoài Anh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, có sai phạm, khuyết điểm trong việc tổ chức thi tuyển công chức cấp xã năm 2016.
  • Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – nguyên Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk có sai phạm vì đã trực tiếp thẩm định, chuyển đảng chính thức cho hai người tại Sở Y tế Đắk Lắk không đúng quy định, thẩm quyền, không đảm bảo thủ tục.

Ngoài 3 cán bộ bị xem xét kỷ luật đảng, tại kỳ họp của UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk còn xem xét sai phạm của ba người khác liên quan công tác đấu thầu thuốc tại Sở Y tế tỉnh, nhưng không đưa vào quy trình xem xét kỷ luật đảng.

Cụ thể, bà Mai Hoan Niê K’Đăm – nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2011-2016, có sai phạm, khuyết điểm trong ký các văn bản đồng ý cho Sở Y tế gia hạn thời gian thực hiện và bổ sung kế hoạch đấu thầu thuốc trong hai năm 2012 – 2013 và 2014 – 2015 không đúng quy định,

Ông Doãn Hữu Long – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, có khuyết điểm trong việc ký 2 tờ trình đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk gia hạn thời gian thực hiện và bổ sung kế hoạch đấu thầu thuốc năm 2012 – 2013 không đúng quy định.

Ông Phạm Hùng Sơn – Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk, có khuyết điểm trong việc thẩm định các gói thầu thuốc, trang thiết bị năm 2014 – 2015 chưa đảm bảo quy định theo thông tư liên tịch số 01.

Minh Long

Xem thêm: