Ban thường vụ Thị ủy thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã có quyết định cách chức tất cả các chức vụ Đảng đối với ông Phạm Văn Chung – Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đức vì hành vi sử dụng bằng giả.

Đắk Nông cách chức Phó chủ tịch phường vì dùng bằng giả. (Tranh biếm họa: Satế)

Chiều ngày 15/11, ông Nguyễn Đức Nguyên – Bí thư Thị ủy Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết Ban thường vụ Thị ủy vừa có quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Phạm Văn Chung – Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đức (thị xã Gia Nghĩa) về hành vi sử dụng bằng cấp bất hợp pháp.

Trước đó, từ phản ánh của người dân, Ủy ban kiểm tra Thị ủy Gia Nghĩa đã tiến hành kiểm tra, xác minh và phát hiện ông Phạm Văn Chung đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để hợp thức hóa hồ sơ cán bộ.

Cụ thể, năm 2011, ông Chung đã nhờ người làm bằng tốt nghiệp THPT và học bạ bổ túc trung học để bổ sung vào hồ sơ cán bộ, sau đó theo học lớp lý luận chính trị, lớp đại học luật. Ông Chung được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ phường và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đức từ đó đến nay.

Ông Chung cũng đã từng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng vì vi phạm trong việc quản lý thu, chi các khoản đóng góp của người dân sai quy định.

Ngoài việc xử lý về mặt Đảng, Thị ủy Gia Nghĩa cũng đề nghị UBND thị xã xử lý kỷ luật về mặt chính quyền bằng hình thức cách chức phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Đức đối với ông Phạm Văn Chung.

Liên quan đến việc sử dụng bằng giả, Ban thường vụ Huyện ủy Đắk G’Long (Đắk Nông) cũng kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Anh Sáng – Phó chủ tịch UBND xã Quảng Sơn vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc không hợp pháp. Ông Sáng khai đã học và được cấp bằng tại TP.HCM nhưng lại không có tên trong danh sách học và cấp bằng.

Theo đó, UBND huyện đang hoàn tất các thủ tục để kỷ luật cách chức Phó chủ tịch UBND xã Quảng Sơn đối với ông Ngô Anh Sáng.

Văn Duy

Xem thêm: