Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 30/12, tại trường Trường tiểu học Lê Hữu Trác.

Phần trụ cổng chỉ có gạch, không có trụ sắt. (Ảnh chụp màn hình)

Truyền thông nhà nước hôm 30/12 dẫn thông tin từ công an huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết đang điều tra làm rõ vụ học sinh bị cổng trường đè tử vong.

Theo ông Nguyễn Xuân Vinh, hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Hữu Trác, khoảng 16h ngày 30/12, trong lúc chờ phụ huynh đến đón, một nhóm 3 học sinh rủ nhau chơi đu lên một cánh cổng tại trường. Tuy nhiên, đến lượt đu thứ 3 thì cổng đổ sập đè một học sinh lớp 4 tên T..

Những người có mặt đã đưa em này đến trung tâm y tế địa phương cấp cứu nhưng sau đó em đã tử vong. Đến tối nay, thi thể học sinh bị nạn đã được gia đình đưa về lo hậu sự.

Được biết, trường tiểu học Lê Hữu Trác có từ rất lâu, nhiều hạng mục trường được xây dựng từ thời mới thành lập xã. Tại hiện trường, trụ cổng trường xây dựng bằng gạch không có cốt sắt.

Trước đó, khoảng 13h15 ngày 7/9, tại phân hiệu Bản Phung, thuộc trường Tiểu học Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, Lào Cai cũng xảy ra vụ việc tương tự.

Cổng trường bị sập đè chết 3 em gồm: em Giàng Thị Đông (sinh năm 2015) học sinh trường mầm non Khánh Yên Thượng; em Vàng Thị Hồng Trang (sinh năm 2014) và em Ma Thị Xuân (sinh năm 2014) là học sinh lớp 1D trường tiểu học Khánh Yên Thượng.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy khi cột trụ của cổng trường bị sập lại không có cốt thép bê tông bên trong, móng của cổng trường không chắc chắn. Điều này, khiến dư luận cho rằng công trình đã bị cắt xén và đây mới là nguyên nhân gây ra vụ việc.

Minh Long