Cứu bạn rơi xuống hồ nước khi đang chơi, 4 học sinh bị chết đuối, 2 học sinh khác bị thương nặng.

duoi nuoc
(Ảnh minh họa: shutterstock)

Chiều ngày 9/5, ông Nguyễn Ngọc Minh – Chánh văn phòng UBND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho hay tại địa phương vừa xảy ra vụ chết đuối thương tâm của 4 em học sinh và 2 em khác bị thương nặng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 9/5. 6 em học sinh của Trường THCS Đắk Búk So (xã Đắk Búk So) là: Phừng Việt Anh, Nguyễn Thị Thanh Ngân, Võ Thị Thanh The, Nguyễn Thị Thu Hiền, Thân Đức Thành – đều là học sinh lớp 9E và em Phạm Văn Nguyên – học sinh lớp 8A, rủ nhau đi chơi tại hồ nước ở thôn 1.

Trong lúc đang chơi, một em trong nhóm bị trượt chân ngã xuống hồ. Các bạn khác thấy vậy lần lượt xuống cứu. Tuy nhiên, không có em nào biết bơi nên không cứu được bạn gặp nạn, cả 6 em đều bị đuối nước.

Vào thời điểm trên, một số người dân trong thôn phát hiện sự việc và nhanh chóng tìm cách cứu vớt các em lên bờ sơ cứu.Tuy nhiên, chỉ có hai em: Ngân và Thành còn sống nhưng trong trạng thái bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Tuy Đức; các em khác đều đã tử vong do ngạt nước.

Sau khi vụ đuối nước thương tâm xảy ra, UBND huyện Tuy Đức đã động viên, thăm hỏi, chia buồn với gia đình các em học sinh tử vong và hỗ trợ gia đình các em số tiền 2 triệu đồng để lo hậu sự.

Ngọc Quỳnh

Xem thêm: