Biết người đàn ông ở huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) vi phạm quy định về đất đai, nam phóng viên liên tục tống tiền người này nhiều lần.

Nam phóng viên nhiều lần ‘tống tiền’ người dân. (Ảnh minh hoạ: CTV Trí Thức VN)

Ngày 31/8, website của Bộ Công an đưa tin Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Hữu Vương (1989) – phóng viên báo Công Lý thuộc Văn phòng Nam miền Trung và Tây nguyên về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, giữa tháng 7/2023 sau khi biết được việc ông N.H.Q ở huyện Đắk Mil chưa thực hiện đúng các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất, bị can Vương đã gặp và yêu cầu ông Q đưa tiền nếu không sẽ viết bài đăng báo.

Lo sợ nên cuối tháng 7 và đầu tháng 8, ông Q. đã đưa cho Vương 2 lần với tổng số tiền 15 triệu đồng cùng một số đồ vật khác.

Không dừng lại ở đó, khoảng 2 tuần sau Vương tiếp tục điện thoại yêu cầu ông Q. đưa 150 triệu đồng.

Ngày 24/8, Vương yêu cầu ông Q. phải đưa tiền và ông Q. đã trình bày hoàn cảnh khó khăn và không có tiền, Vương giảm xuống còn 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, ông Q. chỉ lo được 10 triệu đồng để đưa trước cho Vương, số còn lại ông Q. nói sẽ chuyển sau.

Sau đó, ông Q. gửi đơn tố cáo Vương đến cơ quan công an.

Công an huyện Đắk Mil đã triệu tập Lê Hữu Vương lên xác minh nội dung theo đơn tố cáo.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 25/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Hữu Vương để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Bảo Khánh