Trong khi mưa lũ tại Hà Tĩnh đang diễn biến phức tạp thì nhiều cán bộ huyện và lãnh đạo các xã vùng rốn lũ Hương Khê vẫn đang ở TP.HCM để… họp đồng hương.

Người dân tại Hà Tĩnh đang gặp nhiều khó khăn do mưa lũ. (Ảnh: FB La Thứ)

Truyền thông nhà nước hôm 19/10 lan truyền thông tin cho biết có gần 15 cán bộ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) và lãnh đạo xã thuộc huyện này đã lên máy bay vào TP.HCM tham dự cuộc họp đồng hương diễn ra vào ngày 18/10.

Thông tin trên khiến dư luận bức xúc trong khi Hà Tĩnh đang báo động khẩn để sơ tán hàng chục ngàn dân vì mưa lũ; hơn nữa, nhiều xã thuộc Hương Khê nằm trong vùng rốn lũ.

Được biết, phía huyện Hương Khê có Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Tuyên giáo…; phía xã như: Hương Trạch, Hương Thủy, Hương Giang… có bí thư, chủ tịch đều đi họp đồng hương.

Thậm chí, có xã, cả 3 người gồm chủ tịch, bí thư và chủ tịch mặt trận đều cùng “khởi hành” vào TP.HCM.

Ông Chủ tịch huyện Hương Khê Ngô Xuân Ninh đã xác nhận thông tin trên. Ông Ninh giải thích hội đồng hương có kế hoạch từ đầu tháng và có mời nên một số lãnh đạo, cán bộ huyện, xã tham gia. Mỗi xã không quá 2 người.

“Một số xã liên quan đến việc con em đầu tư xây dựng quê hương, xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới. Tùy từng xã, xã nào có con em ở trong đông thì họ mời vào để kết nối rồi ủng hộ địa phương”, ông Ninh nói.

Quý Bình