Chuẩn bị ghi hình việc mua bán quạt tích điện trên vỉa hè, nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội bị 2 nghi phạm xông ra cản trở, hành hung.

Các nghi phạm tấn công phóng viên Đài Hà Nội. (Ảnh: Chụp màn hình/video/hanoionline.vn)

Sáng ngày 7/6, thông tin từ Công an quận Đống Đa (TP. Hà Nội) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 nghi phạm cản trở, hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội khi đang tác nghiệp.

Theo đó, khoảng 14h25 ngày 6/6, trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các, khu vực Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa), nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội chuẩn bị ghi hình việc mua bán quạt tích điện trên vỉa hè đã bị một số người xông ra cản trở, yêu cầu không quay phim, chụp ảnh.

Tuy đã giải thích về vị trí tác nghiệp là dưới lòng đường và nơi này không có biển cấm quay phim, chụp hình nhưng phóng viên của Đài là anh T.T.C vẫn bị những người này lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo.

Tiếp theo, một người khác cũng tham gia hành hung. Khi có người can ngăn và anh C. đã nằm gục trên đường, hai người này vẫn còn hung hăng dùng chân đá vào vùng đầu. Ngay cả khi anh C. được đồng nghiệp đưa lên ô tô của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, những người này vẫn đi theo xe và uy hiếp.

Sự việc được nhóm phóng viên trình báo đến Công an phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) và đưa anh C. vào bệnh viện điều trị vì bị đa chấn thương.

Sau đó, cơ quan chức năng đã đưa 1 nghi phạm về trụ sở làm việc, 1 người còn lại bỏ trốn nhưng sau đó cũng đã ra trình diện công an vào tối cùng ngày.

Công an phường Ô Chợ Dừa đã bàn giao 2 nghi phạm cho Công an quận Đống Đa để củng cố hồ sơ và xử lý.

Ngọc Mai