Do có hành động đánh một nữ nhân viên của Vietnam Airlines tại khu vực làm thủ tục của sân bay Nội Bài vào chiều ngày 18/10, 2 nam hành khách bị cấm bay.

hanh-khach-hanh-hung-nu-nhan-vien-bi-cam-bay
Hình ảnh ghi lại từ camera.

Danh tính 2 hành khách chịu hình thức xử phạt trên là Đào Vịnh Thuấn (SN 1979) và Trần Dương Tùng (SN 1984), đều trú tại Hà Nội.

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 18/10. Hai hành khách trên trong quá trình làm thủ tục đi chuyến bay VN7265 Hà Nội – TP. HCM đã có hành vi xúc phạm và hành hung một nữ nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài.

Theo hình ảnh camera ghi lại, ông Đào Vịnh Thuấn (mặc áo trắng) là người túm vào vị trí cổ của nữ nhân viên, người đi cùng ông Thuấn là ông Trần Dương Tùng đã dùng ví đánh liên tục vào đầu của chị.

Ngay lúc đó, một nam hành khách khác bất bình đã đạp vào ông Tùng và tiếp tục xảy ra ẩu đả.

Nữ nhân viên hàng không sợ bị trả thù vì người hành hung
Vết thương trên cổ của chị Quỳnh Anh.

Đội An ninh cơ động sân bay đã có mặt và yêu cầu 2 nam hành khách cùng những người liên quan về phòng trực của đội để làm việc. Tuy nhiên, 2 vị khách trên đã không hợp tác và có thái độ to tiếng với nhân viên hãng hàng không, không viết tường trình. Hai hành khách sau đó được yêu cầu về Đồn Công an Nội Bài để tiếp tục làm rõ sự việc.

Theo biên bản hiện trường, khi đến giờ lên máy bay tại cửa số 3, hai hành khách Tùng và Thuấn không có mặt nên hãng vận chuyện đã trừ tải. Sau khi biết bị cắt lại, hai hành khách được cho là có hành vi chửi bới các nhân viên. Được hướng dẫn đến phòng đổi vé, khi qua cửa an ninh, hai người tiếp tục mắng chửi nhân viên an ninh.

Lúc này, chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh (nhân viên Trung tâm khai thác Nội Bài thuộc Vietnam Airlines) hết ca trực, đi qua chứng kiến sự việc đã dùng điện thoại ghi hình. Thấy vậy, hai hành khách đã hành hung chị.

Sau khi bị đánh, chị Quỳnh Anh bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội).

Chịu hình thức xử phạt đối với hành vi trên, ông Trần Dương Tùng bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không trong 12 tháng, ông Đào Vịnh Thuấn bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không trong 6 tháng.

Theo xác minh của Sở GTVT Hà Nội, ông Đào Vịnh Thuấn là thanh tra của đội thanh tra giao thông cầu đường bộ thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội. Hiện, Sở đã yêu cầu ông Thuấn giải trình và phối hợp với Cảng vụ hàng không xác minh.

Hải Linh

Xem thêm: