Cầu vượt tại ngã 6 Dân Chủ có chiều dài hơn 268 m, rộng 6,5 m mỗi làn theo hướng từ đường Võ Thị Sáu (quận 3) qua vòng xoay đến đường Ba Tháng Hai (quận 10), với tổng kinh phí 281 tỷ đồng.

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai dự án “Xây cầu vượt tại ngã 6 công trường Dân Chủ” (giao giữa quận 3 và quận 10) theo lệnh khẩn cấp để giảm ùn tắc cho khu vực này và các tuyến đường xung quanh.

Theo thiết kế, cầu vượt dành cho cả ô tô và xe máy, có chiều dài hơn 268 m, rộng 6,5 m mỗi làn; hướng từ đường Võ Thị Sáu (quận 3) qua vòng xoay đến đường Ba Tháng Hai (quận 10).

Dự án đã được thông qua đầu tư công giai đoạn 2016-2020 với tổng mức phí 281 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

xay cau vuot nga 6 dan chu tphcm
Xây dựng cầu vượt tại ngã 6 Dân Chủ. (Google-Maps)

Công trường ngã 6 Dân Chủ là điểm giao cắt giữa các trục đường như Nguyễn Phúc Nguyên – Võ Thị Sáu – Ba Tháng Hai nên vào khoảng thời gian từ 6h đến 20h hàng ngày, khu vực này thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Hiện, TP.HCM cũng đang xây dựng hai cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn và tại vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn với tổng mức đầu tư gần 750 tỷ đồng ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là hai trong tổng số 6 dự án được Sở GTVT đề xuất ưu tiên đầu tư trong năm 2017 để giảm tình trạng kẹt xe tại khu vực này.

Hoàng Minh

Xem thêm: