Ông Huỳnh Quốc Việt – nguyên giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị kỷ luật cảnh cáo vì để kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế chiếm dụng khoảng 3 tỷ đồng của sinh viên.

sở y tế cà mau
Sở Y tế Cà Mau. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Ngày 8/6, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau cho biết đã họp kiểm điểm về mặt chính quyền đối với ông Huỳnh Quốc Việt – nguyên giám đốc Sở Y tế Cà Mau.

Theo đó, có 13/14 phiếu đề nghị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông Việt.

Ông Việt bị kỷ luật vì đã để kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế chiếm dụng khoảng 3 tỷ đồng của sinh viên.

Trước đó, năm 2011, UBND tỉnh Cà Mau xin chỉ tiêu và tổ chức xét tuyển sinh viên đạt điểm cao nhưng không trúng tuyển vào các trường ĐH Y dược trong khu vực để đào tạo theo địa chỉ, khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ, dược sĩ.

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ nhận đào tạo 252 sinh viên học theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau. Sinh viên cam kết sau khi ra trường sẽ về phục vụ địa phương ít nhất 5 năm. Những sinh viên này tự đóng học phí thông qua hình thức Sở Y tế Cà Mau thu hộ.

Tuy nhiên, đến năm 2016, trường ghi nhận có đến 400 sinh viên nợ học phí trong khi sinh viên khẳng định đã nộp đủ. Số tiền này sau đó cơ quan điều tra xác định là bị cán bộ Sở Y tế chiếm dụng.

Ngoài ra, ông Việt còn bị cáo buộc trong thời gian làm lãnh đạo đã điều động nhân sự trong ngành có nhiều thiếu sót, chưa chặt chẽ và kỷ luật Đảng cán bộ trong ngành không đúng quy trình,…

Cuối tháng 4/2018, UBKT Tỉnh ủy Cà Mau cũng đã kỷ luật ông Việt bằng hình thức cảnh cáo Đảng.

Văn Duy

Xem thêm: