Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi “cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi có tính chất côn đồ” của ông Trần Đức Hà nhằm tránh bỏ sót chứng cứ cũng như bỏ lọt tội phạm.

Ông Trần Đức Hà (ảnh nhỏ) và Khu đô thị Ciputra. (Ảnh: ciputrahanoi.info)

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa gửi công văn đến Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đề nghị điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi “Cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi” đối với ông Trần Đức Hà (49 tuổi, tại khu đô thị Ciputra, Bắc Từ Liêm).

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, cơ quan này nhận được thông tin phản ánh từ các cơ quan báo chí về việc cháu N.N.A. (12 tuổi, ở khu đô thị Ciputra, quận Bắc Từ Liêm) khi đang chơi thể thao cùng con trai ông Trần Đức Hà thì bị ông Hà hành hung gây thương tích nặng.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy ông Hà có hành vi “cố ý gây thương tích với người dưới 16 tuổi”, gây hậu quả nghiêm trọng tới thể chất và tinh thần của cháu N.N.A.

Công văn của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho hay hành vi của ông Hà là hành vi có chủ đích, mặc dù đã có sự ngăn cản từ bảo vệ khu vui chơi và sự cầu xin của cháu N.A. nhưng ông Hà không dừng lại mà vẫn tiếp tục thực hiện hành vi. Hành vi của ông Hà và những phát ngôn của ông Hà khiến dư luận xã hội bức xúc vì Hà Nội là 1 trong 17 tỉnh mà Đoàn giám sát tối cao của Quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2019.

>> Chủ tịch HN yêu cầu công an điều tra vụ bé trai bị đánh tại Ciputra

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, vụ việc phát sinh do nguyên nhân tranh chấp nhỏ từ con trẻ nhưng ông Hà đã sử dụng vũ lực và đe dọa tiếp tục sử dụng vũ lực để uy hiếp N.N.A. làm theo yêu cầu của mình như: đe dọa đánh chết, đe dọa tống N.N.A. vào tù.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình cháu N.A. đã gặp ông Hà nhưng thay vì xin lỗi, ông Hà đã đe dọa sẽ kiện ngược lại gia đình vì để cháu… cầm vợt cầu lông của con ông.

Hành vi này có tính chất côn đồ, cho thấy việc ông Hà không ý thức được hành vi của mình là sai, sẵn sàng dùng vũ lực và lời đe dọa để giải quyết sự việc, coi thường pháp luật” – Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đánh giá.

Ngoài ra, vụ việc trên còn có sự chứng kiến của bảo vệ khu vui chơi, có bản trích xuất camera khu vực và kết luận của bác sĩ ở bệnh viện tại quận Ba Đình (Hà Nội). Đây là những chứng cứ cho thấy ông Hà có dấu hiệu thực hiện hành vi tội phạm.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi “cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi có tính chất côn đồ” của ông Trần Đức Hà nhằm tránh bỏ sót chứng cứ cũng như bỏ lọt tội phạm.

Ngọc Long