UBKTTƯ đề nghị kỷ luật Phó Bí thư Đắk Lắk Trần Quốc Cường vì những sai phạm nghiêm trọng trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục B41, Phó tổng cục trưởng Tổng cục V (Bộ Công an).

ông trần quốc cường
Ông Trần Quốc Cường bị UBKTTƯ đề nghị kỷ luât. (Ảnh: baodaklak.vn)

Tại kỳ họp 23 diễn ra từ ngày 12 đến ngày 13/3, UBKTTƯ đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Trần Quốc Cường – Phó bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Theo UBKTTƯ, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục B41, Phó tổng cục trưởng Tổng cục V (Bộ Công an) – ông Cường đã vi phạm quy chế làm việc, ký giấy ủy quyền và bản cam kết cho phép doanh nghiệp được huy động vốn cho dự án nhà ở Đại Kim không đúng quy định pháp luật. Việc làm này đã tạo sơ hở cho cán bộ cấp dưới trực tiếp lợi dụng phạm tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ngoài ra, ông Trần Quốc Cường còn ký duyệt chi không đúng mục đích tiền đóng góp mua nhà của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Quốc Cường là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành công an và cá nhân. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKTTƯ đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Trần Quốc Cường” – kết luận nêu rõ.

Hoàng Minh

Xem thêm: