Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng vừa chuyển đơn của công dân tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kiểm tra, xác minh bằng cấp của ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương (phải) trong lễ khai giảng Trường THPT Đoàn Thượng (Gia Lộc, Hải Dương), tháng 9/2017. (Ảnh: haiduong.gov.vn)

Ông Lưu Bình Nhưỡng – Uỷ viên thường trực Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết đơn thư tố cáo chính danh của người dân Hải Dương cho rằng ông Hiển sử dụng bằng cấp của người khác và đã đề bạt, không xử lý người khai man về bằng cấp.

Ông Nhưỡng cho hay nhận đơn của công dân từ tháng 8/2017. Vì ông Hiển là Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương, thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương quản lý, nên đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã chuyển đơn đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để kiểm tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển bị một số công dân ở H.Ninh Giang (Hải Dương) tố giác đã sử dụng bằng cấp 3 của một người khác, cùng họ tên, khác ngày sinh. Ông Bùi Hữu Uyển, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương và ông Phạm Xuân Thăng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương cho biết chưa nhận được thông tin về việc này.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển cho biết Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã cử người về Hải Dương để xác minh nhưng chưa làm việc riêng với cá nhân ông về chuyện này.

Tháng 10/2015, ông Hiển cũng từng bị ông Phan Ngọc Núi, nguyên Phó Ban Nội chính tỉnh Hải Dương tố cáo về việc sử dụng bằng thạc sỹ không hợp pháp. Đó là bằng thạc sỹ theo chương trình đào tạo liên kết giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và nước ngoài nhưng không được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển (SN 1960, quê huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) hiện giữ chức vụ Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy (nhiệm kỳ 2015-2020), Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương (nhiệm kỳ 2016-2021). Trước đó, ông này từng là Bí thư Huyện ủy Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh; Phó bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương.

Nguyễn Quân

Xem thêm: