Ông Nguyễn Bá Cảnh bị đề nghị kỷ luật vì vi phạm đạo đức lối sống và những điều đảng viên không được làm.

Ông Nguyễn Bá Cảnh. (Ảnh dẫn qua motthegioi)

UBKTTU đã họp kỳ 35, thời gian từ ngày 24 đến 26/4.

Tại kỳ họp, Ủy ban này đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với Nguyễn Bá Cảnh (con trai cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh) – Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Theo UBKTTU, ông Nguyễn Bá Cảnh đã vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKTTU đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Trước đó, ngày 12/4, Thành ủy Đà Nẵng đã làm quy trình đề nghị hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Ông Cảnh được xác định vi phạm Điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình, vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Tại buổi họp, ông Cảnh đã đọc bản kiểm điểm và tự nhận khuyết điểm, cho rằng bản thân có suy nghĩ chưa chín chắn, gia đình có chuyện buồn, tinh thần không được thoải mái nên hành động không đúng.

Sau khi thống nhất hình thức kỷ luật, Thành ủy Đà Nẵng đề nghị cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Được biết, thời gian gần đây, dư luận phản ánh ông Nguyễn Bá Cảnh có quan hệ với một phụ nữ khác trong khi chưa ly hôn. Ông Cảnh giữ chức Phó trưởng Ban thường trực Ban dân vận Thành ủy Đà Nẵng vào tháng 8/2017.

Phạm Toàn

Xem thêm: