Sở Du lịch TP.HCM đề xuất lập cơ sở lưu trú du lịch gần sân bay Tân Sơn Nhất để cách ly tạm thời những du khách nghi nhiễm virus corona (nCoV).

virus corona, sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM
Sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Gia Bảo)

Ngày 4/2, ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết hiện nay ngành du lịch đã và đang triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Sở đã nhắc nhở các doanh nghiệp lữ hành thực hiện nghiêm việc hủy các tour, gói du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, TP đang có dịch, có người mắc bệnh. Đồng thời không đón khách du lịch từ vùng có dịch đến Việt Nam cũng như TP.HCM bao gồm các tour đường bộ, đường sắt và đường thủy.

Sở phối hợp nắm lịch trình, khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc hiện đang ở Việt Nam; phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý du khách khi phát hiện trường hợp nghi ngờ, mắc bệnh.

Đối với du khách đến từ vùng dịch khi đến cơ sở lưu trú cần ghi nhận đầy đủ thông tin, ghi nhận địa điểm lưu trú tiếp theo của du khách khi rời khỏi cơ sở.

Các cán bộ, nhân viên làm việc trong ngành du lịch phải mang khẩu trang khi làm việc, bố trí nước rửa tay diệt khuẩn cho khách đến lưu trú.

Đặc biệt, Sở cho biế đang tổ chức khảo sát và đề xuất một cơ sở lưu trú du lịch gần sân bay Tân Sơn Nhất làm địa điểm cách ly tạm thời (có lối ra/vào riêng biệt, không gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của khách sạn) đối với khách du lịch nghi nhiễm virus corona.

Cơ sở lưu trú này sẽ ghi nhận đầy đủ thông tin của khách, hướng dẫn cách phòng ngừa lây nhiễm bệnh, ghi nhận địa điểm lưu trú tiếp theo của họ sau khi rời khỏi đó.

Minh Long