Không gian đi bộ vào cuối tuần ở TP.Hà Nội sẽ được mở rộng thêm 9 tuyến phố, liền kề với những tuyến đi bộ trước đây.

khong-gian-di-bo-pho-co-2
Nếu được thông qua, không gian đi bộ phố cổ sẽ bắt đầu mở rộng từ đầu tháng 10/2016. (Ảnh qua diadiemviet.vn)

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có đề xuất mở rộng không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội.

Cụ thể, 9 tuyến đi bộ mới được mở rộng gồm 7 phố và 2 ngõ: phố Hàng Chiếu, Ngõ Gạch, Nguyễn Siêu, Đào Duy Từ (đoạn từ Hàng Buồm đến Hàng Chiếu), ngõ Cầu Gỗ, phố Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư và ngõ Trung Yên.

9 tuyến phố đi bộ mở rộng có thời gian hoạt động tương đồng với các tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội đã được quy định trước đó. Người dân và du khách sẽ có không gian đi bộ vào 3 ngày cuối tuần (thứ 6, thứ 7 và Chủ Nhật) với thời gian hoạt động từ 19h đến 24h (mùa hè) và từ 18h đến 24h (mùa đông).

Theo dự kiến, trên 9 tuyến phố đi bộ mở rộng sẽ tổ chức thêm các hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo điểm nhấn tại các địa điểm: Ô Quan Chưởng, đình Kim Ngân, rạp Chuông Vàng.

Từ ngày 1/9, không gian đi bộ quanh hồ Gươm và vùng phụ cận gồm 16 tuyến phố đã đi vào hoạt động. Để phục vụ nhu cầu của người dân, không gian được bố trí 78 điểm trông giữ ô tô, xe máy, xe đạp với diện tích hơn 17.000 m2, có sức chứa 87 xe du lịch, khoảng 600 ô tô con và hơn 2.700 xe đạp, xe máy.

Tuy nhiên, theo phản ánh của du khách, không gian phố đi bộ quanh hồ Gươm khá tĩnh lặng, vắng vẻ do thiếu nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí. Người dân sinh sống và kinh doanh trong khu vực phố cổ cũng gặp nhiều bất tiện khi bản thân, người nhà hay bạn bè tới chơi, khách hàng phải gửi xe cách khá xa và lấy thẻ ra vào khu vực.

Hải Linh

Xem thêm: