Hai trạm BOT Sóc Trăng và Bạc Liêu bắt đầu xả trạm từ 22h đêm giao thừa. Đến 22h ngày mùng 2 Tết, hai trạm này sẽ thực hiện thu giá bình thường trở lại.

bot soc trang 3
Các tài xế trả tiền lẻ qua trạm BOT Sóc Trăng vì cho rằng trạm đặt không đúng vị trí. (Ảnh chụp màn hình)

Sáng ngày 13/2, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng (tại Km 2123+250, thuộc xã An Hiệp, huyện Châu Thành); đồng thời cũng là chủ đầu tư BOT Bạc Liêu (tại Km 2171+200, thuộc huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) cho biết công ty sẽ thực hiện xả hai trạm thu giá BOT Sóc Trăng và Bạc Liêu bắt đầu từ 22h đêm giao thừa. Đến 22h ngày mùng 2 Tết Mậu Tuất, hai trạm này sẽ thực hiện thu giá bình thường trở lại.

Trước đó, trạm thu giá BOT Sóc Trăng vấp phải sự phản đối của nhiều tài xế. Họ cho rằng việc thu giá là bất hợp lý, bởi đã đóng phí bảo trì đường bộ nên không phải trả phí nữa. Nhiều hình thức khác nhau được các tài xế dùng để phản đối trạm như: đậu xe tại làn thu giá nhưng không chịu mua vé, trả tiền lẻ, tiền xu, cúng heo quay,… Đến tối ngày 9/1, BOT Sóc Trăng phải xả trạm liên tục trong đêm.

Trước tình hình trên, Bộ GTVT có văn bản đồng ý đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Nhà đầu tư về việc giảm 100% giá vé cho xe buýt, riêng ô tô tại các xã An Hiệp, Thuận Hòa, thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành) sẽ áp dụng giảm giá. Cụ thể, với các phương tiện không sử dụng để kinh doanh được giảm 50% giá vé, còn các loại phương tiện khác giảm 20% giá vé.

Trạm BOT Sóc Trăng xây dựng dùng để hoàn vốn cho dự án mở rộng quốc lộ 1, đoạn Km 2118 + 600 thuộc địa phận xã Thuận Hòa (huyện Châu Thành) đến Km 2127 + 320 thuộc xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến tránh TP. Sóc Trăng.

Mức thu phí từ 25.000 – 140.000 đồng/lượt, bắt đầu thu từ ngày 1/6/2017, thời gian thu phí 18 năm 9 tháng.

Minh Long

Xem thêm: