Trường ĐH Luật TP.HCM đã thay đổi hình thức kỷ luật đình chỉ một năm đối với nữ sinh photo 8 cuốn giáo trình xuống mức cảnh cáo.

dh luat tphcm
(Ảnh: plo.vn)

Ngày 15/2, Hội đồng Kỷ luật trường ĐH Luật TP.HCM đã họp để xem xét lại đơn và hình thức kỷ luật đối với sinh viên N.T.N.A – nữ sinh photo 8 cuốn giáo trình mang vào trường.

Theo Hội đồng kỷ luật, nhà trường đã thực hiện đúng theo chức năng, nhiệm vụ và tư vấn theo đúng các quy định pháp luật, cũng như các yêu cầu của trường, đồng thời cũng cho rằng việc làm của sinh viên N.T.N.A đã vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ. Theo Hội đồng, việc xử lý trường hợp này là cần thiết, hình thức xử lý và mức áp dụng kỷ luật là phù hợp, đúng mực.

Theo đó, GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng trường ĐH Luật TP.HCM đã quyết định giảm hình thức kỷ luật đình chỉ học một năm xuống còn một học kỳ, tuy nhiên sau đó Phòng Đào tạo nhà trường cho rằng theo lịch học, nếu đình chỉ một học kỳ thì cũng lở dỡ việc học của cả một năm nên nhà trường quyết định chọn mức kỷ luật cảnh cáo.

N.T.N.A đang là sinh viên năm hai khoa Luật dân sự, khóa 40, trường ĐH Luật TP.HCM. Khoảng 12h30 ngày 11/1, sinh viên này mang 11 cuốn sách vào trường, trong đó có 3 cuốn sách của trường và 8 cuốn sách photo từ các giáo trình khác nhau. Khi vào trong trường, sinh viên đã bị bảo vệ giữ lại. Sau đó, nhà trường đã đưa ra mức kỷ luật với sinh viên này là đình chỉ một năm học với lý do sinh viên đã sao in và phát hành các loại giáo trình, tài liệu học tập trái với các quy định của trường và pháp luật.

Cụ thể, từ năm 2012, nhà trường đã đưa ra nội quy trong sổ tay sinh viên quy định sinh viên không được “sao in và phát hành các loại giáo trình, tài liệu học tập trái với các quy định của Nhà trường và của pháp luật”. Cùng với đó, nhà trường cũng thường xuyên có thông báo nhắc nhở sinh viên về việc cấm photo sách, tài liệu, giáo trình. Trước đó, nhà trường cũng đã cảnh cáo, buộc thôi học ba sinh viên vì hành vi tương tự.

Sinh viên N.A sau đó đã viết đơn nhận lỗi sai khi photo 8 cuốn giáo trình và xin giảm mức kỷ luật để tiếp tục theo học tại trường.

Ngọc Long

Xem thêm: