Sở GTVT TP.HCM cho biết đã hoàn chỉnh phương án tổ chức đi lại giữa TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Đồng Nai cho người lao động. Trong đó, người dân đi từ TP.HCM vào các tỉnh bằng xe cá nhân hoặc theo đoàn sẽ có từng phương án cụ thể.

Người lao động muốn chạy ôtô, xe máy từ TP.HCM cần đáp ứng điều kiện đã tiêm ít nhất một mũi vắc-xin sau 14 ngày… (Ảnh minh họa: thanhuytphcm.vn)

Vận chuyển bằng xe cá nhân (ô tô, mô tô, xe gắn máy)

Tỉnh Long An: Người lao động muốn chạy ôtô, xe máy từ TP.HCM cần đáp ứng điều kiện đã tiêm ít nhất một mũi vắc-xin sau 14 ngày; hoặc F0 đã bình phục trong 6 tháng; có kết quả âm tính còn hiệu lực định kỳ 7 ngày/lần.

Tỉnh Bình Dương: Người đi từ TP.HCM vào Bình Dương bằng ôtô phải tiêm ít nhất một mũi vắc-xin sau 14 ngày; hoặc F0 đã bình phục trong 6 tháng; có kết quả âm tính còn hiệu lực định kỳ 7 ngày/lần và giấy xác nhận lưu thông người lao động ghi rõ địa điểm, cung đường.

Nếu đi bằng môtô, xe gắn máy, người lao động chỉ đi lại giữa 2 địa phương giáp ranh TP. Thủ Đức và TP. Thuận An, Dĩ An.

Người ngồi trên xe tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc F0 đã bình phục trong 6 tháng; có kết quả âm tính còn hiệu lực định kỳ 7 ngày/lần và giấy xác nhận lưu thông của người lao động ghi rõ địa điểm, cung đường.

Tỉnh Tây Ninh: Người đi từ TP.HCM vào Tây Ninh cần đáp ứng điều kiện tiêm ít nhất một mũi vắc-xin sau 21 ngày; hoặc F0 đã bình phục trong 6 tháng; có kết quả âm tính còn hiệu lực trong vòng 72h.

Tỉnh Đồng Nai: Giới chức tỉnh chưa cho phép người lao động chạy xe cá nhân qua lại TP.HCM.

Người đi từ 3 tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh vào TP.HCM (bằng ôtô, môtô, xe gắn máy) phải tiêm ít nhất một mũi vắc-xin sau 14 ngày; hoặc F0 đã bình phục trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính COVID-19 còn hiệu lực định kỳ 7 ngày/lần.

Vận chuyển bằng ô tô

Đối tượng vận chuyển là công nhân, chuyên gia do doanh nghiệp tổ chức đưa đón từ Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh đến trụ sở sản xuất tại TP.HCM và ngược lại.

Công nhân, chuyên gia bị yêu cầu đã tiêm ít nhất một mũi vắc-xin sau 14 ngày; hoặc F0 đã bình phục dưới 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 định kỳ 7 ngày/lần.

Khi vận chuyển người lao động từ TP.HCM vào Long An, Đồng Nai, Bình Dương, người trên xe phải tiêm ít nhất một mũi vắc xin sau 14 ngày; hoặc F0 đã bình phục trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính định kỳ 7 ngày/lần.

Riêng Tây Ninh, người trên xe phải tiêm ít nhất một mũi vắc xin sau 21 ngày; hoặc F0 đã bình phục trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72h.

Minh Long

Xem thêm:

Người lao động có thể đi lại giữa TP.HCM và 4 tỉnh lân cận từ ngày 4/10