130 chiếc điện thoại tại Điện máy xanh Đà Nẵng bị mất thuộc nhiều hãng khác nhau như iPhone, Samsung, Nokia… Tổng trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.

Một cửa hàng điện máy tại Đà Nẵng bị hư hỏng nhiều thiết bị điện tử trong đêm mưa ngập lịch sử, hôm 14/10. (Ảnh: vtc.vn)

Báo chí nhà nước hôm 18/10 cho biết 130 chiếc điện thoại bị mất xảy ra tại siêu thị Điện máy Xanh trên đường Tôn Đức Thắng (quận Liên Chiểu).

Hiện công an TP. Đà Nẵng đang điều tra vụ việc.

Theo đơn trình báo của chị N.T.T. (SN 1994, trú quận Ngũ Hành Sơn), vào tối 14/10 do mưa to, chị T. cùng 6 nhân viên (có bảo vệ) của siêu thị Điện máy xanh dọn dẹp cửa hàng, gom hết các đồ điện tử có trong siêu thị bỏ vào các bao nilon để lên cao.

Vì mưa lớn nước dâng cao, chị T. có cho 9 người (không rõ lai lịch, đặc điểm) vào trú trong siêu thị.

Khoảng 23h30 cùng ngày, chị T. cùng 6 nhân viên và 5 người (trong những người vào trú ẩn) di chuyển lên tầng 2 để nghỉ, còn 4 người ở lại tầng trệt.

Theo chị T., thời điểm này, cửa kính cường lực của siêu thị được khóa, nhưng không đóng cửa cuốn phía ngoài.

Đến khoảng 1h30 ngày 15/10, chị T. xuống tầng trệt kiểm tra, thì thấy những tấm cửa kính cường lực phía trước siêu thị bị vỡ hoàn toàn và không thấy những người trú ở phía dưới, các bao nilon chứa điện thoại đã bị mất.

Chị T. cho biết bên trong các bao này chứa 130 điện thoại của nhiều hãng khác nhau như iPhone, Samsung, Nokia… với tổng trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.

Minh Long