Để làm rõ một điểm khám chữa bệnh không phép tại đường Âu Cơ (quận Tây Hồ, Hà Nội), phóng viên (PV) Nguyễn Văn Duẩn và cộng tác viên (CTV) Ma Quang Khánh – Chuyên trang Đời sống Plus (Báo Gia đình Việt Nam) bị hành hung ngay sau khi rời khỏi UBND quận Tây Hồ.

PV_bi_hanh_hung
Phóng viên Nguyễn Văn Duẩn – Chuyên trang Đời sống Plus của báo Gia Đình Việt Nam bị hành hung sau khi rời khỏi UBND quận Tây Hồ.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 31/8, tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Theo PV Nguyễn Văn Duẩn (bút danh Nguyễn Duẩn) – Chuyên trang Đời sống Plus của báo Gia Đình Việt Nam, chiều ngày 31/8, anh Duẩn cùng đồng nghiệp là CTV Ma Quang Khánh (bút danh Quang Khánh) tới UBND phường Nhật Tân (Tây Hồ, TP. Hà Nội) để liên hệ lấy thông tin viết bài về vụ một phòng khám có địa chỉ tại số nhà 99/374, đường Âu Cơ hoạt động không phép.

Trong lúc chờ làm việc, một người phụ nữ và một nam thanh niên đã yêu cầu anh Duẩn và Khánh ra ngoài để nói chuyện. Nhận thấy nguy hiểm, hai người không ra và tiếp tục làm việc.

Đến khoảng 16h cùng ngày (31/3), sau khi đã làm việc với UBND phường Nhật Tân xong, anh Duẩn và Khánh ra về, nhưng vừa đi được một đoạn thì người phụ nữ và nam thanh niên lúc trước đuổi theo và yêu cầu dừng xe.

Sau khi dừng xe, người phụ nữ và nam thanh niên đã tát, đấm đá rất nhiều vào mặt của anh Duẩn khiến anh Duẩn bị chảy máu mũi, sưng, rách khóe miệng. Anh Khánh không bị đánh nhiều nên không bị thương.

Sau khi sự việc xảy ra, cả hai làm đơn trình báo lên Công an phường Nhật Tân đề nghị làm rõ các đối tượng hành hung. Hiện hai đối tượng hành hung đã được cơ quan chức năng đưa về trụ sở để lấy lời khai.

Ông Nguyễn Việt Hùng – Trưởng Công an phường Nhật Tân cho biết theo khai nhận ban đầu, hai người hành hung PV, CTV đều sinh năm 1990. Hai người này đánh anh Duẩn, anh Khánh bằng tay chân chứ không dùng hung khí.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trước đó, Nguyễn Duẩn – Quang Khánh có bài viết “Nghìn người ‘phát cuồng’ với khả năng chữa bệnh vô sinh, bệnh ung thư của thần y nổi tiếng… trên mạng” đăng trên trang Đời sống Plus (ngày 29/8/2017), đề cập đến điểm khám chữa bệnh bằng phương pháp kỳ lạ, phản khoa học của Bác Hùng Y.

Sau khi bài báo được đăng tải, tòa soạn có nhận được cuộc gọi của người phụ nữ đe dọa, xúc phạm và yêu cầu gỡ bài viết trên. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng tiến hành kiểm tra và đình chỉ điểm khám chữa bệnh của Bác Hùng Y.

Tối ngày 30/8, có nguồn thông tin cho biết điểm khám chữa bệnh không phép này vẫn tiếp tục bán thuốc phục vụ người bệnh. Để xác thực thông tin, sáng ngày 31/8, PV Nguyễn Duẩn và CTV Ma Quang Khánh đến điểm khám chữa bệnh của Bác Hùng Y để tìm hiểu và nhận thấy điểm khám chữa này vẫn hoạt động bình thường.

Chiều cùng ngày, hai phóng viên đến UBND phường Nhật Tân để tiếp tục lấy thông tin liên quan đến điểm khám chữa bệnh của Bác Hùng Y thì bị hành hung.

Trước sự việc trên, ông Hồ Minh Chiến – Tổng biên tập báo Gia đình Việt Nam cho biết tòa soạn báo sẽ làm rõ ràng sự việc, đòi lại công bằng cho phóng viên.

Phạm Toàn

Xem thêm: