Công an Quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đang điều tra nguyên nhân ông Phạm Văn Khương (56 tuổi), Phó giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nội, nhảy từ tầng 27 tòa B chung cư Vinaconex 1 (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy) xuống đất tử vong chiều 15/8.

phó giám đốc sở nnptnt nhảy lầu tử vong
Hiện trường phát hiện thi thể được phong tỏa. (Ảnh do người dân cung cấp)

Theo ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nội, ông Khương không có xích mích với ai, trước khi xảy ra sự việc mọi biểu hiện đều bình thường.

Ông Mỹ cho hay sáng 15/8, ông Khương đi viếng đám tang cùng mọi người, sau đó về cơ quan ăn cơm. Sau khi hoàn tất công việc buổi chiều, ông được lái xe đưa về nhà. Ông Khương còn dặn lái xe là sáng 16/8 đến đón sớm để đi họp trên Tổng cục Phòng chống thiên tai.

Ông Khương được phát hiện tử vong sau khi rơi từ tầng 27 tòa nhà Vinaconex 1 vào chiều 15/8. Vị trí thi thể tại sân chính của tòa B, khu vực giữa sảnh tòa B và tòa A2, gần khu vui chơi trẻ em, cách tường tòa nhà hơn 4 m. Máu chảy nhiều ra nền gạch, phần đầu nạn nhân bị tổn thương nặng, không thể nhận dạng.

Bảo vệ tòa nhà Vinaconex cho biết khoảng 16h30 ngày 15/8, ông thấy ôtô đưa ông Phạm Văn Khương về khu chung cư. Hình ảnh từ camera xác định ông Khương đã đi bộ một mình vào thang máy để lên nhà ở tầng 16 tòa B. Sau đó, ông Khương đi ra, vào nhà nhiều lần trước khi lên tầng thượng của tòa nhà (tầng 27).

Khoảng 16h50, sau tiếng động lớn, người dân phát hiện thi thể một người đàn ông nằm sấp dưới sân. Danh tính nạn nhân sau đó được xác định là ông Phạm Văn Khương.

Các cơ quan chức năng đã thu giữ dữ liệu ghi lại từ camera giám sát để phục vụ quá trình điều tra. Cơ quan công an cho biết nạn nhân không để lại thư tuyệt mệnh hay biểu hiện gì lạ trước đó. 

Được biết, ông Phạm Văn Khương từng giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội. Tháng 5/2018, ông Khương được điều động đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó giám đốc Sở NN-PTNT TP Hà Nội.

Ban quản lý chung cư Vinaconex 1 đã ra thông báo quản lý chặt người ra vào. Bảo vệ chỉ cho cư dân hoặc khách được cư dân bảo lãnh được lên các căn hộ.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: