Cho rằng bác sĩ chẩn đoán không đúng về tình trạng của con mình, Trần Tuấn Anh (SN 1992, ở Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã hành hung bác sĩ và bắt bác sĩ quỳ xin lỗi tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam ngày 17/6.

hanh hung bac si tai benh vien the thao viet nam
Trần Tuấn Anh hành hung bác sĩ ngay tại bệnh viện. (Ảnh: nld.com.vn)

Cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt người hành hung bác sĩ và bắt bác sĩ quỳ xin lỗi tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam vào ngày 17/6.

Ngày 19/6, công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt khẩn cấp, tạm giữ Trần Tuấn Anh (SN 1992, ở Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Cơ quan điều tra cũng đang truy bắt đồng phạm của Trần Tuấn Anh là Tô Văn Quý (ở Tiền Hải, Thái Bình) hiện đang bỏ trốn.

Trước đó, khoảng 13h25 ngày 16/6, Tuấn Anh và Quý tới Bệnh viện Thể thao Việt Nam (quận Nam Từ Liêm) hành hùng bác sĩ Phạm Đình Vinh (làm việc tại khoa Y học Cổ truyền) ngay trước cổng bệnh viện. Sau khi hành hung, Tuấn Anh và Quý kéo bác sĩ Vinh vào trong bệnh viện và tiếp tục hành hung, bắt bác sĩ phải quỳ đất xin lỗi.

Thông tin về sự việc, thượng tá Nguyễn Văn Lân (Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm) cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ hành hung là do trước đó Tuấn Anh có con nhỏ 5 tuổi bị ngã nên đưa đến Bệnh viện Thể thao Việt Nam khám từ ngày 30/5, bác sĩ Vinh là người trực tiếp khám và chẩn đoán cho con của Tuấn Anh là chỉ bị thương phần mềm, để bé về nhà điều trị.

Sau gần 10 ngày điều trị không khỏi, gia đình đưa cháu bé đi khám lại thì được bác sĩ khác chẩn đoán rạn xương, sau đó cháu được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Cho rằng bác sĩ chẩn đoán sai cho con mình, Tuấn Anh đã rủ thêm một người bạn tìm gặp bác sĩ rồi hành hung và bắt bác sĩ quỳ gối xin lỗi tại bệnh viện.

Trưa ngày 19/6, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc.

Ông Võ Tường Kha – Giám đốc Bệnh viện Thể Thao Việt Nam cho biết sự việc xảy ra vào chiều ngày 17/6. Bác sĩ Vinh khi đến bệnh viện thì bị hai người đàn ông lao vào hành hung tại khu vực cổng bệnh viện. Hai người này đã dùng tay, chân đấm đá liên tục vào vùng mặt, đầu và người bác sĩ Vinh. Sau khi hành hung, hai người kéo bác sĩ vào phòng khám trong bệnh viện hành hung tiếp và bắt bác sĩ phải quỳ xuống đất xin lỗi.

Bác sĩ Kha cũng cho hay trước khi xảy ra vụ việc, bác sĩ Vinh đã báo cáo giám đốc về việc người nhà bệnh nhi có gọi điện và yêu cầu gặp. Giám đốc đã thống nhất hội đồng y khoa sẽ gặp và nếu người nhà yêu cầu thì các bác sĩ sẽ giải thích chuyên môn.

Bác sĩ Kha cho biết trước đó bệnh viện không nhận được bất cứ khiếu nại gì từ người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện Thể thao đã thành lập Hội đồng chuyên môn để kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quá trình tiếp đón, chữa trị cho bệnh nhân 5 tuổi, đồng thời xem xét nguyên nhân dẫn tới việc bác sĩ Vinh bị đánh để báo cáo Bộ Y tế.

Hiện bác sĩ Vinh đang được điều trị tại Bệnh viện 198 (Bộ Công an). Bác sĩ bị thương tích ở vùng mặt, gáy và thái dương.

Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp, tạm giữ Trần Tuấn Anh đề điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng và truy bắt Tô Văn Quý – được xác định là người cùng với Tuấn Anh tham gia hành hung bác sĩ và hiện đang bỏ trốn. Trong khi hành hung, Quý đã lấy điện thoại quay lại hình ảnh đánh bác sĩ và bác sĩ quỳ xin lỗi.

Theo công an quận Nam Từ Liêm, ngoài tội gây rối trật tự công cộng, cơ quan điều tra cũng làm rõ hành vi gây thương tích cho bác sĩ Vinh và làm nhục người khác của Tuấn Anh và Quý.

Diệp Thu

Xem thêm: