Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) đã thực hiện lệnh tạm giữ hình sự đối với Trần Hoài Nam (phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy) vì liên quan đến việc bạo hành con ruột trong thời gian dài.

Bé T.G.K (10 tuổi, Cầu Giấy) trước và sau khi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành, khiến ông bà nội không nhận ra cháu mình.

Ngày 7/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) thực hiện lệnh tạm giữ hình sự đối với Trần Hoài Nam (34 tuổi, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) để phục vụ công tác điều tra liên quan tới vụ bé trai T.G.K (10 tuổi, con ruột của Nam) bị cha bạo hành trong thời gian dài.

Bé K. bị bạo hành đến rạn xương sọ, gãy xương sườn số 7 và 8

Theo lời kể của bé K., suốt gần 2 năm nay, kể từ khi chuyển về chỗ trọ cùng với bố đẻ và mẹ kế, bé không được xem tivi, không được ra ngoài tiếp xúc với mọi người và không được đến trường.

Trong hai năm phải làm việc vất vả, bữa sáng thỉnh thoảng mới được ăn và chủ yếu là mỳ tôm khô, bữa chính buổi tối và trưa là cơm nguội chan canh. Hàng đêm, bé phải ngủ dưới sàn nhà giá lạnh với một chiếc chăn trải nền và một chiếc chăn đắp.

Không những thế, bé còn nhận những trận đòn roi làm bằng móc quần áo từ bố đẻ, thậm chí là guốc từ mẹ kế.

Mỗi khi bị đánh cháu khóc và có xin, nhưng càng khóc cháu càng bị đánh đau hơn nên cháu không dám khóc nữa, cô (mẹ kế – PV) thường dùng móc sắt đánh cháu” – K. kể lại.

Kể về lần đánh gần đây nhất (4/12), vì nghi ngờ bé K. ăn trộm miếng thịt bò nên bị bố mẹ tra khảo. Bé K. bị bố dùng móc quần áo đánh nhiều lần.

Ngoài ra, có lần bé K. còn bị mẹ kế dùng muôi canh đánh chảy máu đầu, bị bố ruột đạp mạnh vào cạnh sườn,…

Theo người thân trong gia đình, trước khi chuyển ra ở riêng với bố và mẹ kế, bé K. khỏe mạnh, phát triển bình thường, cân nặng của bé khi đó là 40 kg. Sau thời gian bị bạo hành, hiện bé K. bị sút cân, gày gò, chỉ còn hơn 20 kg. Tinh thần bé K. cũng không được ổn định, luôn trong tình trạng hoảng sợ.

Sau khi được gia đình đưa đi khám tại bệnh viện E, kết quả, bé K. bị rạn xương sọ não, gãy xương sườn số 7, số 8 và cần phải theo dõi vì có khả năng ảnh hưởng tới phổi.

Hành trình trốn về nhà ông bà nội

Do quá hoảng sợ trước cảnh bị cha ruột, mẹ kế đánh, bé K. đã nhiều lần tìm cách trốn về nhà ông bà nội nhưng không thành.

K kể do cửa nhà có khoá mã số nên đã lén nhìn trộm mật khẩu mà bố, mẹ kế mở cửa và ghi nhớ lại. Ngày 5/12, lợi dụng lúc bố, mẹ kế đi làm, bé K. đã tìm cách mở cửa rồi bỏ trốn.

“Ngày hôm kia (5/12), bố và mẹ kế đều đi làm, cháu đã nhớ được mã số khoá cửa nên khi thấy mọi người ra ngoài cháu mở được cửa. Sau đấy, cháu chạy xuống khu cửa chính của toà nhà nhưng cửa này lại khoá. Cháu đứng nấp vào đằng sau cánh cửa nhà vệ sinh của nhà chủ để đợi xem có ai ra ngoài mở cửa không thì trốn ra.

Một lúc sau, có một cô ở tầng trên đi xuống, cháu đợi cô ấy mở cửa chính ra thì liền chạy ra ngoài. Cháu chạy thật nhanh đến chỗ có ông xe ôm bảo ông ấy chở về nhà bà nội ở đường Hoàng Hoa Thám, nhưng lúc ấy trong người cháu chỉ có 5.000 đồng nên ông ấy bảo là không đủ tiền để chở đến chỗ nhà ông bà nội.

Rồi ông xe ôm chở cháu ra đến chỗ có điểm bắt xe buýt tuyến 90 để về nhà ông bà nội. Khi ra đến điểm xe buýt, ông xe ôm bảo tuyến 90 đã không còn chạy ở đây nữa, nhưng có tuyến xe số 14 hoặc 45 cũng đi về khu nhà ông bà nội cháu.

Lúc này, cũng có một bác đang đứng đợi xe buýt số 45 thì cháu bảo bác ấy cho cháu đi theo bác với. Khi cháu lên xe buýt, bác thấy thương cháu quá nên đã cho cháu 2.000 đồng, đi tới chỗ công viên Bách Thảo thì bác đi cùng xe buýt bảo tới nơi rồi nên cháu xuống xe và đi bộ về nhà ông bà” – bé K. kể lại.

Khi bé K. về tới nhà, ông bà không nhận ra cháu nội vì thân hình gầy gò, đầy vết sẹo, phải đến khi bé K. nói cháu của ông bà đây” thì hai người mới nhận ra, ôm chầm lấy cậu bé.

“Mẹ ơi, con xin mẹ đừng đưa cha con vào tù”

Chị T.N.K (32 tuổi, ở phố Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm) – mẹ đẻ của bé K. cho biết sau khi nhận được tin con bị bạo hành, chị lập tức tới gặp con tại trụ sở công an. Tới nơi, chị không nhận ra con ruột của mình.

Lúc gặp con, thực sự tôi không nhận ra cháu, một đứa trẻ gầy đen, ăn mặc nhếch nhác, người bị đánh đập dã man với những vết sẹo chi chít trên đầu và khắp người,… Thú thật, nhìn con lúc đấy đau xót lắm, tôi chỉ biết ôm con và hai mẹ con cùng khóc” – chị T.N.K kể.

Chị T.N.K cũng cho biết sau 7 năm yêu nhau, chị và Trần Hoài Nam tiến tới hôn nhân và có 1 bé trai, 1 bé gái. Vào 4 năm trước, khi phát hiện chồng ngoại tình, chị K. quyết định ly hôn. Sau khi ly hôn, chị K. nuôi con gái, còn người chồng cũ nuôi bé K.

Thời gian đầu sau khi ly hôn, chị K. và chồng cũ vẫn thỏa thuận dịp cuối tuần cho hai con gặp nhau. Tuy nhiên, từ tháng 7/2016, chồng cũ đã không còn đưa bé K. về nhà vào dịp cuối tuần. Sau đó, không còn liên lạc được với bé K. Cho đến ngày 5/12, khi nhận được thông tin từ bên nhà chồng cũ mới biết được con trai bị bạo hành.

Tôi nghĩ rằng hai người họ không có con nên chắc chắn sẽ yêu thương thằng bé, nhưng thật không thể ngờ. Nếu mẹ kế hành hạ cháu thì có thể hiểu được nhưng đằng này lại chính tay cha ruột đánh đập, mà Nam lại là người có học, cho đến giờ tôi vẫn không thể lý giải tại sao”.

Chị T.N.K cho biết thêm bé K. sống rất tình cảm, tuy bị bạo hành như vậy nhưng vẫn thương cha. Ban đầu hỏi nhất định không nói, khi gia đình an ủi thì bé K. mới kể lại việc bị bạo hành. Bé K. còn nói “mẹ ơi, con xin mẹ đừng đưa cha con vào tù”.

Hiện vụ việc đang được công an quận Cầu Giấy phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ.

Trần Tâm

Xem thêm: