Cơ quan chức năng huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đang điều tra, làm rõ việc bé L.N.H.N. (32 tháng tuổi) tử vong bất thường sau khi truyền dịch tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên.

trung tâm y tế huyện mỹ xuyên
BVĐK Mỹ Xuyên nay là Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên – nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: benhvienmyxuyen.com.vn)

Ngày 20/5, bác sĩ Võ Thành Danh – Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) cho biết sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể bé L.N.H.N. (32 tháng tuổi) về gia đình để lo hậu sự.

Cũng theo bác sĩ Danh, do gia đình bệnh nhi khó khăn nên các y, bác sĩ trung tâm đã đóng góp chi phí và thành lập đoàn đến nhà ngoại của cháu bé ở huyện Châu Thành A (Hậu Giang) để chia buồn cùng gia đình.

Trước đó, khoảng 1h ngày 19/5, vợ chồng bà Nguyễn Thị Kim The (52 tuổi, ở xã Thạnh Thới An, huyện Mỹ Xuyên) – người nuôi dưỡng bé N. có đưa bé đến TTYT huyện Mỹ Xuyên để điều trị, vì bé có triệu chứng nôn ói.

Tại đây, bé N. được bác sĩ chẩn đoán bị viêm đường tiêu hóa và chỉ định nhập viện theo dõi, điều trị. Sau khi làm thủ tục nhập viện, bà The về nhà, còn chồng bà ở lại bệnh viện với bé.

Đến khoảng 10h sáng 19/5, chồng bà gọi điện về nhà cho biết bé N. trợn trắng mắt khi đang truyền dịch. Khi bà The tới bệnh viện thì bé N. đã tử vong.

Tôi chạy ra thì mọi người xung quanh nói thằng nhỏ giãy giụa dữ lắm và ai cũng nghi N. bị sốc nước biển chết, vì lúc tôi về cháu nó khỏe và đùa giỡn bình thường” – bà The cho biết.

Thông tin vụ việc, bác sĩ Danh cho biết sau khi truyền dịch được khoảng 5-10 phút thì bé N. có biểu hiệu bất thường. Các bác sĩ tích cực xử lý nhưng bé không qua khỏi.

Lúc đó bác sĩ trực xử trí tích cực nhưng không hiệu quả. Trước diễn biến này chúng tôi phải chờ hội đồng chuyên môn của Sở Y tế kết luận”- bác sĩ Danh nói.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã giải phẫu tử thi, lấy mẫu thuốc và dịch truyền; đồng thời, lấy lời khai của nhiều người để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Phạm Toàn

Xem thêm: