Ba cô giáo phụ trách lớp có cháu bé 3 tuổi tử vong do kẹt cầu trượt đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Trường mầm non Phủ Lỗ, Sóc Sơn (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Liên quan đến vụ bé trai 3 tuổi tại trường mầm non Phù Lỗ (Sóc Sơn) tử vong do bị kẹt đầu trong lúc chơi cầu trượt, sáng 29/11, bà Trần Thị Thanh Huế – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn – cho biết ba giáo viên phụ trách lớp cháu bé đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Ba giáo viên gồm: Đỗ Thị Anh Tuấn, Nguyễn Thị Trang và Nguyễn Thị Xuân. Theo bà Huế, cả ba giáo viên trên đều là những người có kinh nghiệm trong việc trông trẻ. 

Trưởng phòng Giáo dục cũng khẳng định: “Trách nhiệm chính thuộc về nhà trường mà trực tiếp là các giáo viên quản lý lớp chưa sát sao đến học sinh nên để xảy ra vụ việc đau lòng trên”.

Trước đó, vào khoảng 8h45’ sáng ngày 25/11, bé Đ.T (3 tuổi, lớp mẫu giáo trường mầm non Phù Lỗ) trong lúc chơi đã không may bị kẹt đầu vào ô tròn của cầu trượt nhưng không ai phát hiện. Khi được cô giáo phát hiện, bé đã trong tình trạng nguy kịch. Sau nửa ngày cấp cứu, bé T. đã tử vong. 

Trước vụ việc trên, bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết ngay sau hôm xảy ra sự việc, Sở đã chỉ đạo tất cả các phòng GD-ĐT trên địa bàn phải tăng cường công tác quản lý.

Thanh Thuỷ

Xem thêm: