1 lãnh đạo Chi cục phụ trách; 2 lãnh đạo Đội và 5 cán bộ thuộc Đội thủ tục hành lý nhập khẩu thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài bị đình chỉ vì hành khách tố “làm luật” 5 triệu đồng/kiện hàng.

Nội Bài, tố cáo cán bộ làm luật
Đình chỉ 8 cán bộ hải quan vụ khách tố ‘làm luật’ tại Nội Bài. (Ảnh: cắt từ clip)

Ngày 21/12, Tổng cục Hải quan cho biết Tổng cục đình chỉ toàn bộ kíp trực liên quan đến vụ 2 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu VN385 từ Nhật Bản về sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) quay clip tố cáo cán bộ hải quan “làm luật” vào chiều ngày 17/12.

Theo đó, 1 lãnh đạo Chi cục phụ trách; 2 lãnh đạo Đội và 5 cán bộ thuộc Đội thủ tục hành lý nhập khẩu thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài bị Tổng cục Hải quan đình chỉ.

Trước đó, 2 mẹ con chị N.T.D là hành khách trên chuyến bay VN385 từ Nhật Bản về Hà Nội, quay clip lên các mạng xã hội Facebook và Youtube phản ánh việc không chịu “làm luật” với giá 5 triệu đồng/kiện hàng, nên bị hải quan Nội Bài yêu cầu đưa hàng hóa vào phòng kiểm tra.

Theo clip, hàng hoá trong 2 kiện hành lý của khách gồm quần áo cũ, đồ gia dụng và một số đồ đấu giá gửi từ Nhật Bản về Việt Nam, trong đó có một số để phục vụ công tác từ thiện cho người dân Hà Giang vào ngày 27/12.

Hình ảnh từ clip cho thấy có cán bộ hải quan khi làm nhiệm vụ có mặc trang phục ngành nhưng không đúng quy định, áo khoác mùa đông bên ngoài nhưng không cài khuy áo, trong khi một cán bộ khác lại mặc thường phục, biểu hiện say rượu và có thái độ thách thức, nói “chị cứ quay đi” khi con chị N.T.D quay clip phản ánh.

Phạm Toàn

Xem thêm: