Trường tiểu học Hương Trà (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên tham gia tiệc ma túy.

giao vien choi ma tuy
Các đối tượng bị lực lượng chức năng bắt quả tang đang sử dụng ma túy. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Ngày 24/12, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê Trần Đình Hùng cho biết đơn vị đã nhận quyết định đình chỉ công tác từ phía trường tiểu học Hương Trà và trường mầm non Phúc Trạch.

Theo đó, nữ giáo viên Trần Thuý H. (trường tiểu học Hương Trà) và kế toán Nguyễn Thị Lệ Q. (trường mầm non Phúc Trạch) bị đình chỉ công tác 30 ngày để chờ kết quả điều tra vì liên quan đến hành vi sử dụng ma túy.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 21/12, tại phòng VIP8 Karaoke Dubai, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì phối hợp Công an huyện Hương Khê bắt giữ 13 người (gồm 7 nữ, 6 nam) đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Những người này có hộ khẩu thường trú tại các huyện Hương Khê, Hương Sơn, TP. Hà Tĩnh, TP. Vinh (Nghệ An).

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1 gói nilon màu xanh bên trong chứa thảo mộc khô màu nâu (cỏ mỹ), 3 viên nén màu xám hình lục giác (ma túy tổng hợp), 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng (ma túy dạng đá) và nhiều tang vật liên quan phục vụ việc sử dụng ma túy.

Theo khai nhận bước đầu, đây là tiệc sinh nhật cho một người trong nhóm. Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy cả 13 người đều dương tính với chất ma túy.

Trong 13 người, có một phó giám đốc chi nhánh ngân hàng ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), một cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Hương Khê, một giáo viên tiểu học và một kế toán ở trường mầm non.

Phạm Toàn

Xem thêm: