7 mã đề thi trong 24 mã đề môn Vật lý thuộc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên tại kỳ thi THPT Quốc gia bị sai do… lỗi kỹ thuật.

dinh chinh 7 ma de thi mon vat ly
7 mã đề thi môn Vật lý bị sai trong kỳ thi THPT Quốc gia. (Ảnh minh họa: qua kenhtuyensinh.vn)

Sáng nay (23/6), thí sinh cả nước dự thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn (Vật Lý, Hóa học, Sinh học). Sau khi kết thúc môn Vật lý, một số thí sinh tại các điểm thi cho biết nhiều mã đề thi môn Vật lý phải đính chính.

Nhiều thí sinh cho biết môn Vật lý có một số tờ đề thi đính chính số liệu được phát kèm đề thi. Các giám thị có hướng dẫn các thí sinh chỉnh sửa các mã đề có sai sót này.

Các thí sinh cũng cho biết, ban đầu đề thi sai có ảnh hưởng tới tâm lý, tuy nhiên quá trình sửa nhanh nên các thí sinh tiếp tục ổn định làm bài.

Mặc dù có thông tin thí sinh tại Hà Nội phản ánh ngay sau khi phát hiện đề có sai sót, giám thị đã tới tận nơi những học sinh có mã đề sai và nhắc sửa lại cho đúng khi học sinh làm bài được 10 phút nhưng Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga – Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi quốc gia cho hay: “Mã đề thi Vật lý bị sai là do quá trình in bị lỗi kỹ thuật, ngay sau khi phát hiện Bộ đã chủ động có văn bản gửi các điểm thi. Trong việc này Bộ đã chủ động trước nên chủ động đính chính trước khi phát đề“.

Ông Ga cho biết thêm theo quy trình, sau khi chuyển bản gốc của đề thi chính thức cho các Ban in sao đề thi trong cả nước, tổ ra đề thi môn Vật lý tiếp tục kiểm tra lại tất cả các đề thi. Trong quá trình kiểm tra, tổ đề thi phát hiện 1 lỗi kỹ thuật ở 7 mã đề (trong tổng số 24 mã đề thi môn Vật lý).

Ngay sau đó, tổ ra đề thi môn Vật lý đã gửi kèm bản đính chính cho tất cả các Ban in sao đề thi để kịp in sao cùng với đề thi. Đề thi và bản đính chính được giám thị phát cho thí sinh cùng một thời điểm.

Theo Thứ trưởng, việc 7 mã đề thi bị sai không làm ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh, đồng thời không gây lãng phí và phức tạp trong việc in sao đề thi.

Sáng nay là ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Các thí sinh làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học với mỗi môn thành phần có thời gian làm bài 50 phút. Đây là lần đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia có bài thi tổ hợp với hình thức trắc nghiệm.

Quý Bình

Xem thêm: