Đại diện Công an quận 2, Tp.HCM cho biết khoảng 8h sáng, 2 anh em ruột 81 tuổi và 67 tuổi đã từ nhà ở quận 9 sang quận 2 dùng xăng chuẩn bị sẵn tự thiêu…

tẩm xăng tự thiêu
Khu vực cầu ông Hóa (đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, TP. HCM), nơi xảy ra vụ tự thiêu của hai anh em. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Vụ tẩm xăng tự thiêu xảy ra vào sáng 5/2, gần cầu Ông Hóa (P.Thảo Điền, Q.2). Công an Q.2, TP.HCM đã xác định được danh tính hai nạn nhân là ông Nguyễn Kim Hưng (68 tuổi, ngụ huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) và ông Nguyễn Thành Huân (78 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM).

Theo những người chứng kiến, vào thời gian trên, họ nhìn thấy 2 cụ già ngồi giữa cầu Ông Hoá, trên đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2. Trước khi xảy ra vụ thiêu hình như hai người có cự cãi nhau lớn tiếng. Rồi bất ngờ cả cùng 2 bùng cháy dữ dội như ngọn đuốc. Nhiều người tìm cách lao vào dập lửa, nhưng không được vì lửa cháy rất lớn. Khi lửa tắt, 1 người đã tử vong tại chỗ, người còn lại bỏng nặng.

Ông Nguyễn Kim Hưng (người em) tử vong tại chỗ. Ông Nguyễn Thành Huân được người dân và công an Q.2 đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Nhưng do bị bỏng quá nặng, ông Huân cũng đã qua đời vào chiều 6/2.

Chiều 7/2, đám tang của ông Huân được tổ chức tại căn nhà nhỏ của người con trai út (nằm ở khu phố 5, P.Phước Long B, Q.9) trước sự thăm viếng của người thân, chòm xóm.

Được biết, ông Huân và ông Hưng sinh ra ở tỉnh Tây Ninh trong một gia đình có năm anh em. Ông Huân là anh lớn, kế tiếp là ba em gái, còn ông Hưng là em trai út.

Hơn hai năm trước, ông Hưng (chưa lập gia đình) đột ngột bị tai biến, bại liệt, sống cùng một người chị (cũng chưa lập gia đình) tại tỉnh Tây Ninh. Do tuổi già sức yếu nên người chị cũng bị bệnh, chăm sóc em không được tốt nên ông Huân đón em lên chăm sóc.

Tiền sinh hoạt của hai ông do các con của ông Huân phụ giúp. Ngoài lúc chăm sóc ông Hưng, thời gian rảnh ông Huân đi nhặt ve chai bán kiếm tiền.

Gần đây, cả 2 anh em đều phát hiện có bệnh hiểm nghèo nên từng bàn bạc rủ nhau quyên sinh nhằm giảm gánh nặng cho gia đình.

Sáng 5/2, tại nhà trọ, ông Huân ôm ông Hưng bị bại liệt, đón taxi chạy ra gần cầu Ông Hóa (P.Thảo Điền, Q.2). Tại đây, ông Huân lấy xăng đã chuẩn bị sẵn, tẩm lên rồi hai anh em tự thiêu.

Theo nguồn tin của báo Dân trí, có khả năng Công an quận 2 sẽ không khởi tố vụ án để điều tra vì quá trình khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết cũng như ghi lời khai các nhân chứng, người thân… đã làm rõ vụ việc.

Nguyễn Quân

Xem thêm: