Bệnh viện Xanh Pôn đã dỡ phong tỏa khoa chấn thương chỉnh hình sau khoảng 2 ngày.

Bệnh viện Xanh Pôn, virus corona Việt Nam
Khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện Xanh Pôn. (Ảnh: Bệnh viện Xanh Pôn)

Tối ngày 30/3, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho biết khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện đã chính thức được dỡ bỏ phong tỏa.

Toàn bộ 11 người tiếp xúc gần với con trai bệnh nhân 175 (ca bệnh được công bố vào sáng 29/3) đã âm tính. Bệnh viện quay trở lại hoạt động bình thường.

Trước đó, 19h ngày 26/3, bệnh nhân 175 vào thăm con trai đang điều trị sau phẫu thuật. Ngày 28/3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với virus Vũ Hán.

Sau khi có thông tin bệnh nhân 175 nhiễm virus Vũ Hán, Bệnh viện Xanh Pôn đã cho phong tỏa toàn bộ Khoa Chấn thương chỉnh hình gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm của con trai bệnh nhân 175 gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội và chuyển con trai bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh viện cũng tiến hành khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của con trai bệnh nhân 175.

Đến chiều ngày 29/3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết, con trai của bệnh nhân 175 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus Vũ Hán.

Bệnh nhân 175 (52 tuổi) là nhân viên làm việc tại Công ty Trường Sinh – đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Đây là một trong 22 ca bệnh xuất phát từ “ổ dịch” công ty Trường Sinh.

Nguyễn Tuân