Cơ quan chức năng của quận Tây Hồ vừa kết hợp với Sở Xây dựng Hà Nội di chuyển gần 100 gốc hoa sữa trên phố Trích Sài (gần hồ Tây) lên bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để trồng lại, vì nơi đây không ảnh hưởng đến người dân, mà có thể giúp giảm bớt mùi của rác thải.

Hoa sữa (Ảnh: Blogcaycanh)

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn cho biết việc di chuyển các cây hoa sữa này là chủ trương của thành phố. Hơn nữa người dân thường xuyên bị ảnh hưởng bởi mùi hoa sữa và đã nhiều lần kiến nghị di chuyển, chặt bỏ.

“Các cây hoa sữa này gây mùi khó chịu, người dân khu vực này đã phản ánh rất nhiều lần lên quận rồi thành phố. Gần như lần nào tiếp xúc, cử tri cũng phản ánh vấn đề này. Vì vậy UBND Hà Nội đã tiếp thu và có ý kiến chỉ đạo”, ông Tuấn nói.

Số cây hoa sữa được bứng gốc sẽ đưa đến bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để trồng lại, vì nơi đây không ảnh hưởng đến người dân, mà có thể giúp giảm bớt mùi của rác thải. Thành phố cũng đã đồng ý với chủ trương này, ông Tuấn cho biết thêm.

Tối 19/7, gần 100 gốc hoa sữa đã được vận chuyển. Những cây này có đường kính 30-40 cm, cao khoảng 15 m, đã trồng hơn 10 năm. Các cây hoa sữa được tỉa bớt cành lá để thuận tiện cho việc vận chuyển. Chi phí cho việc vận chuyển này được lấy từ ngân sách của quận Tây Hồ, khoảng vài trăm triệu đồng, theo Zing.

Tuyến phố Trích Sài sẽ chỉ giữ lại khoảng 10 cây hoa sữa. Những vị trí cây hoa sữa đã chuyển đi sẽ được thay thế bằng loại cây mới.

Tuấn Minh

Xem thêm: