Cuộc tiếp xúc đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được tổ chức vào tháng 2 thay vì trước Tết (tháng 1) như thông báo trước đó.

thủ thiêm
Bán đảo Thủ Thiêm nhìn từ quận trung tâm (vòng xoay chợ Bến Thành) của TP.HCM. (Ảnh: Shutterstock)

Tối 16/1, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND quận 2 về việc dời lịch đối thoại với người dân đang khiếu nại về nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo UBND TP.HCM, hiện nay các cơ quan, đơn vị đang tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2020 nên không thể tổ chức đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường: An Khánh, Bình An và Bình Khánh đang khiếu nại nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm như dự định.

Theo đó, Thanh tra Chính phủ và UBND TP.HCM thống nhất thời gian đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân tại 5 khu phố sẽ diễn ra từ ngày 17/2 đến 22/2. UBND TP.HCM giao UBND quận 2 chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu, các trang thiết bị cần thiết cho buổi đối thoại với các hộ dân.

Trước đó, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế – xã hội của TP.HCM diễn ra ngày 6/1, Chánh văn phòng UBND TP, ông Hà Phước Thắng cho biết Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã làm việc với TP.HCM về vụ việc Thủ Thiêm.

Phó Thủ tướng đã giao cho Thanh tra Chính phủ và TP đối thoại và công bố với người dân trước Tết Nguyên đán để kết luận chính thức việc có hay không trong ranh quy hoạch. Kết luận tại buổi đối thoại sẽ là cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Sơn Nguyên

Xem thêm: