“Đòn bánh tét” khổng lồ chứa bên trong 2.020 bánh tét nhỏ, sẽ được mở vào sáng mùng 1 Tết để tặng cho trẻ em cơ nhỡ, người già neo đơn.

bánh tét khổng lồ
“Đòn bánh tét” khổng lồ dành tặng cho người nghèo. (Ảnh: FB Du Lịch Phương Nam)

“Đòn bánh tét” khổng lồ là một trong những hoạt động trong Chương trình Mừng Xuân Canh tý 2020 tại Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam (tỉnh Đồng Tháp).

Dài 6m, đường kính 2m, “đòn bánh tét” khổng lồ được làm bằng tôn với sức chứa tối đa lên đến khoảng 15.000 đòn. Trong Xuân Canh tý 2020, “đòn bánh tét” sẽ chứa 2.020 đòn bánh tét nhỏ với tổng trọng lượng của đòn bánh khoảng 2.146 kg.

bánh tét khổng lồ
Trong ngày 26 Tết, mọi người vẫn đang tiếp tục lắp đặt “đòn bánh tét” để kịp mừng Tết. (Ảnh: FB Du Lịch Phương Nam)

Bánh tét nhỏ sẽ được gói và nấu từ ngày 29-30 Tết, với khoảng 50 người tham gia. Sau khi nấu chín, bánh sẽ được bỏ vào đòn bánh Tét lớn. Tới sáng mùng 1 Tết, “đòn bánh tét” khổng lồ sẽ được mở để phát tặng cho bà con nghèo là các em học sinh cơ nhỡ, người già neo đơn.

Được biết, “đòn bánh tét” khổng lồ được chuẩn bị trong 3 tháng, và do 4 người hoàn thiện trong 1 tháng, có kinh phí khoảng 80 triệu đồng (chưa tính kinh phí để gói các đòn bánh nhỏ).

7.200 chiếc nón lá được kết treo tạo thành con đường nón lá dài 400m. (Ảnh: FB Du Lịch Phương Nam)

Trong Chương trình Mừng Xuân Canh tý 2020 tại Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam, ngoài việc “cắt” bánh tét, trong sáng mùng 1 Tết còn diễn ra hoạt động khánh thành Con đường nón lá Phương Nam dài 400m với 7.200 chiếc nón lá được kết treo trên cao tạo nên cảnh sắc đẹp ấn tượng trong ngày xuân.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: