Sau một tuần được tìm thấy, tới ngày 2/4, thi hài bé gái Lê Thị Nhật L. (9 tuổi) đã được gia đình đưa về quê nội ở Tân Dân (Khoái Châu, Hưng Yên) để an táng.

chau be bi sat hai tai nhat
Hoa được đặt tại khu vực tìm thấy thi thể cháu L. (Ảnh: Asahi)

Theo NHK, chuyến bay cất cánh tại sân bay Narita lúc 8h theo giờ địa phương và hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 14h30. Khoảng 30 người nhà đã có mặt tại sân bay Nội Bài để đón thi hài cháu.

Đến 16h cùng ngày, chiếc xe chở thi hài cháu về đến quê nội tại thôn Bãi Sậy 3, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Hàng trăm người thân, hàng xóm oà khóc nức nở khi vừa nhìn thấy xe chở thi hài cháu về đến đầu ngõ.

Sau khi làm lễ tại nhà, vào 8h sáng 3/4, di quan cháu Nhật L. sẽ được an táng tại nghĩa trang địa phương. Dòng người kéo dài hàng trăm mét trên con đường làng tiễn biệt cô bé đáng thương. Bố mẹ cháu và nhiều người thân chưa hết sốc trước tai ương bất ngờ xảy đến với gia đình.

Trước đó, ngày 31/3, lễ cầu siêu cho cháu Nhật L. được tổ chức tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, nơi cháu cùng gia đình sống ở Nhật Bản. Nhiều bạn học, thầy cô giáo, thị trưởng của Matsudo – ông Hongo Kenji Tani cùng khoảng 100 người Việt Nam tại Nhật Bản đã tới chia buồn cùng gia đình cháu Linh.

Cháu Nhật L. sang định cư cùng bố mẹ tại Nhật Bản từ năm 5 tuổi. Cháu được phát hiện mất tích vào sáng 24/3 trên đường đến trường ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Sáng sớm 26/3, thi thể cháu được một người đi câu cá phát hiện trên bãi cỏ dưới gầm cầu bắc qua con mương ở thành phố Abiko (tỉnh Chiba), cách nhà cháu hơn 10 km, trong tình trạng không quần áo và có dấu hiệu bị xâm hại tình dục trước khi chết. Cặp sách cùng vật dụng cá nhân của cháu L. lần lượt được tìm thấy sau đó nơi phát hiện thi thể khoảng 25 km.

chau be bi sat hai tai nhat
Vị trí từ nhà đến vị trí phát hiện thi thể cháu L. (Theo isee-lab.com)

Ngày 1/4, TSB đưa tin các nhà điều tra phát hiện một người đàn ông trưởng thành đi theo cháu Nhật L. vào sáng 24/3 trong một đoạn băng trích xuất từ camera an ninh trong khu vực từ nhà đến trường của cháu. Tuy nhiên, hình ảnh không rõ ràng và cảnh sát vẫn đang tiếp tục quá trình phân tích dữ liệu.

Đoạn đường từ nhà cháu L. đến trường dài khoảng 900m, gắn 6 camera an ninh theo 4 cụm. Hình ảnh cuối cùng của L. được ghi nhận trong camera an ninh đầu tiên và không xuất hiện trong các camera tiếp theo. Do đó, cảnh sát tin rằng hung thủ đã lợi dụng khoảng hở giữa các camera và bắt cóc cô bé chỉ khoảng 5 phút sau khi cháu rời khỏi nhà.

chau be bi sat hai tai nhat
Bản đồ đánh dấu nhà và trường học: Cháu L. mất tích ở giữa hai điểm này. (Theo isee-lab.com)

Ngoài ra, cảnh sát phát hiện nhiều vết lốp ô tô tại bãi cỏ gần bờ kênh, nơi tìm thấy thi thể cháu L, khu vực vốn hiếm khi có xe ô tô qua lại. Nhưng hiện cảnh sát vẫn chưa xác định phương tiện nào khả nghi qua camera dọc những con đường lớn kết nối hai địa điểm này. Cảnh sát đặt giả thiết hung thủ có thể đã di chuyển theo đường ruộng thay vì đi đường cao tốc để tránh camera an ninh.

Theo NHK News, cảnh sát đang nghi vấn hung thủ là người địa phương, thông thạo địa hình, có khả năng di chuyển giữa các địa điểm bằng ô tô.

Vĩnh Long (T/h)

Leave a Reply