24 tấn thực phẩm gồm: thịt gà, bò và các loại nội tạng động vật bốc mùi hôi thối được Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát mua từ các mối trên mạng xã hội và các mối ở miền Bắc về bán lẻ cho các nhà hàng, quán ăn ở Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM.

Gần 24 tấn thực phẩm đang phân hủy, bốc mùi hôi thối bị cơ quan chức năng phát hiện và đem đi tiêu hủy. (Ảnh: dongnai.dms.gov.vn).

Ngày 3/2, Đội Quản lý thị trường số 2 Cục Quản lý thị trường Đồng Nai phối hợp với các đơn vị chức năng của TP. Biên Hòa tịch thu, đưa đi tiêu hủy gần 24 tấn thực phẩm bẩn của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát (trụ sở chính tại phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Công ty này do ông Nguyễn Chí Hiếu làm Chủ tịch kiêm Giám đốc.

Cơ quan chức năng đã mở niêm phong 2 kho hàng của Công ty TNHH Thực Phẩm Long Phát. Trong đó, một kho ở phường Tân Hiệp chứa gần 7 tấn thực phẩm, một kho ở phường Phước Tân chứa gần 17 tấn thực phẩm gồm: thịt gà, bò và các loại nội tạng động vật…

Tất cả đều không có tem nhãn, giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy, trong đó có nhiều thực phẩm có hiện tượng bốc mùi hôi thối. Một số thùng và bao bì có ghi bằng tiếng nước ngoài.

Toàn bộ lô hàng bẩn trên bị đem đến lò đốt nhiệt để tiêu hủy.

Trước đó, ngày 16/12, sau khi kiểm tra, phát hiện 2 kho hàng có hàng chục tấn thực phẩm bốc mùi hôi thối, cơ quan chức năng đã niêm phong để điều tra.

Bước đầu điều tra, công an xác định Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát có các hành vi: không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo cơ quan công an, Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát mua số thực phẩm trên từ các mối trên mạng xã hội và các mối ở miền Bắc về bán lẻ cho các nhà hàng, quán ăn ở Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM.

Ngày 30/12/2022, ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND Đồng Nai đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát tổng số tiền 240 triệu đồng. Đồng thời, ông Dũng yêu cầu cơ quan chức năng tịch thu, tiêu hủy toàn bộ gần 24 tấn hàng hóa vi phạm.

Thạch Lam