Sở GTVT Đồng Nai lên phương án xả trạm BOT ít nhất từ 3-4 ngày trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

bot đồng nai
Trước đó, trạm BOT Đồng Nai cũng được Sở GTVT yêu cầu ngừng thu phí. (Ảnh: nld.com.vn)

Chiều ngày 18/1, Sở GTVT Đồng Nai cho biết cơ quan này đang đề nghị chủ đầu tư các dự án BOT trong khu vực lên phương án đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán; đồng thời, lên phương án và tham mưu cho UBND tỉnh đề xuất với các chủ đầu tư cho xả trạm thu phí trong dịp Tết.

Theo đó, đối với 3 trạm BOT do tỉnh quản lý, các cơ quan sẽ thống nhất phương án, có thể xả trạm từ ngày 30 tháng Chạp đến mùng 3 Tết.

Đối với trạm BOT quốc lộ 1 và quốc lộ 51 do Trung ương quản lý, tỉnh sẽ đề xuất theo phương án, tuy nhiên, việc xả trạm tại các dự án BOT này còn phụ thuộc vào phương án tài chính của nhà đầu tư mà không thể bắt buộc.

Trước đó, Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cũng kiến nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho dừng việc thu phí tại trạm thu phí ngã tư Vũng Tàu cho đến khi nhà đầu tư thực hiện xong những bất cập tại khu vực này.

Theo Ban ATGT Đồng Nai, tại làn đường dành cho xe hai bánh hướng quốc lộ 1 rẽ vào quốc lộ 51, bề rộng làn chỉ có 2 m, mặt đường nhiều chỗ bị hư hỏng. Làn này có nhiều xe máy tham gia giao thông và từng xảy ra 9 vụ tai nạn làm chết 6 người, bị thương 7 người.

Ngoài ra, tại dự án cầu An Hảo, hệ thống chiếu sáng trên cầu và đèn tín hiệu giao thông tại nút giao cầu An Hảo – Lê Văn Duyệt – Trần Quốc Toản cũng không hoạt động hơn một tháng nay.

UBND tỉnh Đồng Nai, Sở GTVT và các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã nhiều lần có văn bản yêu cầu chủ đầu tư khắc phục hư hỏng mặt đường. Tuy nhiên đến nay, chủ đầu tư vẫn không thực hiện. Ban ATGT Đồng Nai nhận định việc không khắc phục các hạng mục trên của đơn vị BOT là coi thường tính mạng của người tham gia giao thông.

Minh Long

Xem thêm: