Mới đây, mạng xã hội tiếp tục xuất hiện một số clip ghi hình 2 nữ sinh bị một nhóm nữ sinh lao vào đánh hội đồng, dùng mũ bảo hiểm đập liên tiếp vào đầu. Một trong 2 nữ sinh bị đánh thậm chí còn bị lột đồ trước sự chứng kiến, cười nhạo của nhiều người.

Cảnh 4 nữ sinh tập trung đánh một bạn nữ khác. Một em dùng mũ bảo hiểm đập liên tiếp vào đầu nạn nhân. (Ảnh chụp màn hình clip/Facebook)

Ngày 13/9, Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đồng Nai yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Định Quán và Trường THCS-THPT Tây Sơn báo cáo cụ thể liên quan đến vụ việc.

Cùng ngày, theo sự chỉ đạo của bà Trần Thị Mỹ Phúc – Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn (huyện Định Quán, Đồng Nai), Công an xã Thanh Sơn đã mời phụ huynh và các em học sinh liên quan lên để xác minh làm rõ, đồng thời yêu cầu học sinh gỡ clip trên mạng xã hội.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày Chủ nhật (11/9) do mâu thuẫn từ trước giữa nhóm học sinh của Trường THCS-THPT Tây Sơn và một học sinh học trường khác trong xã. Đám đông cổ vũ, quay clip là bạn bè đi cùng.

Qua hình ảnh trong các đoạn clip được đăng tải lên mạng, một nữ sinh mặc áo trắng bị 3 nữ sinh khác nắm tóc, đấm, đá liên tục vào đầu, mặt, bụng… Em này thậm chí còn bị lột đồ, bị quay clip trước sự chứng kiến, cười đùa của những người đứng xem.

Clip nhóm nữ sinh tập trung đánh thậm tệ bạn học, do đám đông đứng xem quay lại. (Nguồn: Người dân ghi lại/Facebook) 

Nữ sinh bị đánh còn lại mặc áo vàng, bị khoảng 4 học sinh khác dùng tay, chân liên tiếp đấm, đá, đạp vào người và tát vào mặt. Một em nữ dùng mũ (nón) bảo hiểm đập liên tiếp vào vào đầu em này đến nỗi vỡ mũ (nón).

Tương tự các trường hợp trước đây, điều đáng nói là việc các nữ sinh đánh hội đồng bạn đa phần diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người, nhưng không có ai ngăn cản mà còn cổ vũ, thậm chí quay clip để tung lên mạng.

Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Tây Sơn – ông Nguyễn Ngọc Toản cho hay trong số 2 nữ sinh bị đánh, 1 em đang học lớp 8 tại trường, em còn lại là học sinh ở trường khác. Nhà trường đã yêu cầu các em học sinh liên quan viết tường trình, đến nhà thăm và động viên nữ sinh trong trường bị đánh, nữ sinh học trường khác được nhà trường gọi điện thoại thăm hỏi.

Thạch Lam