Sau 2 ngày bị rơi xuống mương thoát nước mất tích, thi thể bà Trần Thị Mừng (Đồng Nai) đã được tìm thấy cách nơi bị nạn khoảng 1km theo đường chim bay.

bà Trần Thị Mừng, Đồng Nai
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: laodong.vn)

Truyền thông nhà nước hôm 23/9 cho biết, giới hữu trách Đồng Nai đã tìm thấy thi thể bà Trần Thị Mừng (52 tuổi, sống ở xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất), sau 2 ngày bị rơi xuống mương thoát nước mất tích.

Thi thể người phụ nữ này được tìm thấy lúc 9h40 sáng nay tại suối Đá Dựng, đoạn thuộc ấp Đức Long 1, xã Gia Tân 2, cách nơi nạn nhân gặp nạn khoảng 1km theo đường chim bay.

Cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể bà Mừng cho gia đình lo hậu sự.

Bà Mừng bị rơi xuống mương nước và bị cuốn trôi lúc 17h5 hôm 21/9, khi đang đi bộ dọc đường Đức Huy – Thanh Bình, đoạn thuộc ấp Dốc Mơ. Mặc dù người dân đã phát hiện và lập tức ứng cứu nhưng không kịp.

Nói về vụ việc, báo chí dẫn lời ông Trần Quang Tuấn, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Thống Nhất cho biết, tuyến đường Đức Huy – Thanh Bình, nơi bà Mừng bị nước cuốn mất tích, có thiết kế hở, không nắp đậy.

Năm 2006, tuyến đường này được duy tu, sửa chữa bằng nguồn kinh phí của huyện. Theo thiết kế hiện hữu, đường có chiều dài khoảng 7,1km, rộng 7m, hai bên có hệ thống mương thoát nước hở dọc tuyến đường (rộng 0,6m và cao 0,6m).

Năm 2019, huyện đã giao các đơn vị chức năng duy tu, dặm vá mặt đường. Song, mương nước hai bên vẫn giữ nguyên trạng. Giai đoạn 2021-2025, đường sẽ được đầu tư nâng cấp lên 9m, có hệ thống mương kín.

Để thực trạng như trên, ông Tuấn thừa nhận là có khó khăn về kinh phí. “Phải tùy theo nguồn lực, ngân sách nhà nước và điều kiện thực tế. Nếu có đủ thì mới có thể đề xuất làm cống hộp, mương kín trên tất cả các tuyến đường…”, ông Tuấn nói.

Được biết, tại khu vực bà Mừng gặp nạn, người dân trước đó từng kịp thời cứu một bé gái 8 tuổi đi học về bị rơi xuống mương nước.

Hiện chưa thấy báo chí Việt Nam đề cập đến cá nhân, tập thể nào phải chịu trách nhiệm trước vụ việc này.

Minh Long