Xe ô tô đưa đón học sinh ở Đồng Nai trong lúc quay đầu xe đã cán phải một nữ sinh học lớp 3 khiến em tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: sggp.org.vn)

Ngày 8/2, Công an TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết đang tiến hành xác minh nguyên nhân vụ tai nạn khiến một nữ học sinh tử vong.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 12h40 cùng ngày (8/2), tài xế xe buýt BKS 60B-043.93 (xe chuyên đưa đón học sinh, còn hạn đăng kiểm đến ngày 20/6) chở 25 em học sinh lớp 3 từ nhà cô giáo chủ nhiệm đến Trường tiểu học Hà Huy Giáp (phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa).

Khi đến cổng trường, ô tô dừng lại để các em tự xuống vì không có cô giáo chủ nhiệm và phụ xe. Qua quan sát, tài xế thấy các bé đã xuống nên cho xe lùi để quay đầu.

Tuy nhiên lúc này, bé Q.C (SN 2014) đi sau cùng, chưa kịp bước xuống đường nhưng xe đã lùi khiến bé bị ngã, bánh xe cán qua người dẫn đến bé tử vong tại chỗ.

Vụ việc khiến nhiều học sinh hoảng sợ.

Công an TP. Biên Hòa và gia đình sau đó đã có mặt tại hiện trường. Sau khi hoàn tất các thủ tục, cơ quan công an đã bàn giao thi thể bé cho gia đình lo hậu sự.

Theo báo Pháp Luật Việt Nam, những năm gần đây, dịch vụ đưa đón học sinh đi học ngày càng phổ biến trên cả nước. Tuy nhiên, loại hình dịch vụ này vẫn là hoạt động tự phát nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống, chưa có chế tài cụ thể về chất lượng dịch vụ cũng như phương tiện, nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Minh Long