Do chưa đóng tiền học thêm và tiền ôn thi, 9 học sinh trường THPT TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã bị nhân viên thư viện giữ lại giấy báo dự thi.

Trường THPT TP. Sa Đéc. (Ảnh: sadec.edu.vn)

Chiều 5/7, ông Bùi Quý Khiêm, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, cho biết chiều 4/7, sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội về việc có 9 học sinh lớp 12A1 của Trường THPT TP. Sa Đéc chưa nhận được giấy báo dự thi, Sở đã tiến hành xác minh.

Ông Khiêm cho biết nhân viên thư viện nhà trường được phân công phát giấy báo dự thi cho học sinh đã tự ý giữ lại. Nguyên nhân là có 5 học sinh chưa đóng tiền học thêm và 4 học sinh chưa đóng tiền học phí ôn thi tốt nghiệp.

Ông Khiêm khẳng định việc giữ giấy báo dự thi học sinh là không đúng quy định, đã yêu cầu hiệu trưởng phát ngay cho các em trong chiều cùng ngày.

Ngoài ra, Sở đã yêu cầu Hiệu trưởng trường THPT TP. Sa Đéc tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong sự việc giữ giấy báo dự thi của thí sinh; cùng việc dạy thêm, học thêm sai quy định.

Báo Công Luận dẫn thông tin từ một phụ huynh cho biết chiều ngày 4/7, các em học sinh đã nhận được giấy báo dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022.

6 tháng trước, trường THPT TP. Sa Đéc bị phản ánh tình trạng lãnh đạo trường thuê người nhập điểm học bạ trong nhiều năm thay vì để giáo viên trực tiếp thực hiện theo quy định. Vụ việc đã bị sở khẳng định sai quy định, yêu cầu chấm dứt.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022

Từ 14h ngày mai (6/7), hơn một triệu thí sinh trên cả nước sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022.

Bộ GD-ĐT lưu ý khi đi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải mang theo thẻ căn cước công dân (CCCD) và giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh tới điểm thi, vào đúng phòng thi (ghi trong Giấy báo dự thi) để làm thủ tục dự thi, xem kỹ danh sách dự thi về các thông tin cá nhân.

Nếu thấy có bất cứ những sai sót nào về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, cần báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc những người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xem xét, kịp thời xử lý.

Với những trường hợp thí sinh bị mất thẻ CCCD hoặc các giấy tờ cần thiết khác, các em cần phải báo cáo ngay cho Trưởng điểm thi để kịp thời xử lý.

Theo lịch thi của Bộ GD-ĐT, sáng 7/7, thí sinh thi môn ngữ văn, thời gian 120 phút. Chiều thi môn toán, thời gian 90 phút.

Ngày 8/7, sáng thí sinh làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Chiều 8/7 thí sinh thi ngoại ngữ, thời gian 60 phút.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022.

Văn Duy