Thêm một người nữ trong nhóm 6 người từ Campuchia vượt biên vào Việt Nam hôm 24/12 đã có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với virus Vũ Hán (COVID-19), nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 3 người. 

Người phụ nữ đi chung bệnh nhân 1440 được cách ly tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. (Ảnh: Cổng Thông tin Đồng Tháp/Facebook)

Truyền thông trong nước sáng 29/12 cho biết chính quyền tỉnh Đồng Tháp xác nhận ca nhiễm bệnh mới được xác định tại tỉnh này là người phụ nữ tên N. (32 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp), đi chung xe với bệnh nhân 1440.

Theo thông tin từ bệnh nhân 1440 (32 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long), sau khi đi ô tô từ Myanmar sang Thái Lan, tối 22/12, cùng 6 người khác ngồi ở thùng xe sau (không nhớ rõ tài xế và biển số xe) qua Campuchia để vượt biên trái phép về Việt Nam

6 người trong đó (trong đó có bệnh nhân 1440) đã từ Campuchia vào Việt Nam, tiếp tục đi theo hướng về TP.HCM bằng xe 7 chỗ (màu trắng, không rõ biển số xe và tài xế). Trên đường đi, bệnh nhân 1440 xuống trước ở Vĩnh Long và người phụ nữ xuống ở Đồng Tháp.

Sau khi được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính, người phụ nữ này đang được theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Theo thông tin truy vết ban đầu, nữ bệnh nhân có tiếp xúc với 4 người trong gia đình, hiện cả 4 người đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly huyện Hồng Ngự. Các trường hợp tiếp xúc F1, F2 với ca bệnh này đang tiếp tục được tìm kiếm.

Như vậy trong nhóm 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về, giới hữu trách đã xác định được 3 người dương tính với COVID-19, gồm bệnh nhân 1440 (Vĩnh Long), bệnh nhân 1451 (quận 5, TP.HCM) và người phụ nữ ở Đồng Tháp.

Cùng trong sáng 29/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo đã tìm được người cuối cùng trong nhóm người trên tại một nhà xưởng ở quận 9, TP.HCM trong đêm 28/12. Người này và 14 người khác (tiếp xúc tại nơi ở và làm việc) đã được đưa đi cách ly, mẫu xét nghiệm COVID-19 đang được thực hiện.

Trong 2 người được tìm thấy trước đó, một người ở quận 1, một người ở huyện Hóc Môn, cả hai cùng có kết quả lần 1 âm tính với COVID-19.

Nguyễn Quân

Xem thêm: