Phương án miễn, giảm giá thu phí qua trạm BOT Quảng Trị được áp dụng đối với người dân có hộ khẩu thường trú hoặc các doanh nghiệp thuộc TP. Đông Hà, thị xã Quảng Trị; các xã thuộc huyện Hải Lăng và Triệu Phong trong bán kính 10 km tính từ trạm thu phí.

Đồng ý miễn, giảm phí qua trạm BOT Quảng Trị (Km 763+800). (Ảnh: Hưng Thơ/laodong.vn)

Ngày 13/12, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức đàm phán với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, Sở GTVT tỉnh và Công ty TNHH BOT Quảng Trị về đề xuất giảm mức thu phí qua trạm BOT Quảng Trị (Km 763+800 quốc lộ 1A) tại xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong.

Sau khi thảo luận, các bên đã thống nhất phương án miễn, giảm phí cho các chủ sở hữu phương tiện có hộ khẩu thường trú, các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính thuộc khu vực các địa phương: TP. Đông Hà, thị xã Quảng Trị; các xã thuộc huyện Hải Lăng và Triệu Phong trong vòng bán kính 10 km tính từ trạm thu phí.

Cụ thể, các loại xe buýt giảm 100%, các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh giảm 50%, các loại phương tiện khác giảm 40%.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chuyên môn phối hợp với nhà đầu tư thực hiện các bước theo hướng dẫn về việc miễn, giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiên qua trạm thu giá BOT Quảng Trị. Kết quả thực hiện gửi về Tổng Cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 25/12/2017.

Dự kiến, đầu năm 2018 sẽ chính thức thực hiện việc miễn, giảm tại trạm thu phí này.

Trước đó, ngày 2/12/2016, Bộ GTVT có quyết định số 3885 cho phép Công ty TNHH BOT Quảng Trị được tổ chức thu phí tại trạm thu phí Quảng Trị từ ngày 13/12/2016, với mức phí mới điều chỉnh tăng lên từ 15.000 – 40.000 đồng/mỗi loại phương tiện.

Dự án BOT Quảng Trị được xây dựng để hoàn vốn cùng lúc hai đoạn quốc lộ 1 mở rộng, gồm: đoạn từ TP. Đông Hà đến thị xã Quảng Trị và từ Dốc Miếu (Gio Linh) đến TP. Đông Hà. Điều này khiến nhiều người dân bức xúc vì chỉ đi từ TP. Đông Hà đến thị xã Quảng Trị nhưng phải trả phí cả đoạn từ Dốc Miếu (Gio Linh) đến TP. Đông Hà.

Để tránh bị thu phí “bất hợp lý”, nhiều phương tiện đã né trạm bằng cách đi vào đường dân sinh thuộc xã Triệu Giang (Triệu Phong) khiến đường hư hỏng, tai nạn thường xuyên.

Trước bất cập của trạm thu phí này, UBND tỉnh thống nhất hai phương án giảm phí qua Trạm BOT Quảng Trị để trình lên Bộ GTVT. Cụ thể:

Phương án thứ nhất: giảm phí cho phương tiện có hộ khẩu đăng ký tại TP. Đông Hà, thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và toàn bộ huyện Hải Lăng. Trong đó: giảm 100% phí cho xe buýt; các phương tiện hoạt động kinh doanh giảm 50%; các phương tiện còn lại giảm 40%.

Phương án thứ hai: giữ nguyên mức giảm phí nhưng thu hẹp đối tượng được giảm gồm TP. Đông Hà, thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và 3 xã Hải Trường, Hải Phú, Hải Quy của huyện Hải Lăng.

Được biết, tháng 9/2017, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cũng đã đề xuất phương án giảm phí cho chủ phương tiện qua trạm BOT Quảng Trị theo từng huyện, thành phố và thị xã tùy theo chiều dài đường BOT mà người dân sử dụng. Tuy nhiên, đề xuất này không được bộ GTVT chấp thuận.

Hoàng Minh

Xem thêm: